(VTC News) - Màng trinh giả làm từ chất Albumin, hay còn gọi là chất đạm. Nếu không bảo quản sẽ thiu thối, còn nếu có thì chắc chắn có chất bảo quản. Kiểu gì cũng có hại cho cơ thể.
Đó là khẳng định của Trưởng phòng khám sản phụ khoa – Trung tâm y tế Thái Hà, BS Lê Thị Kim Dung.
Theo quảng cáo của những người bán hàng, sản phẩm có tác dụng tạo màng trinh nhân tạo được làm chủ yếu từ albumin tự nhiên, chất làm phồng dùng trong y học và từ các chất hòa tan trong nước dùng trong y học, không có tác dụng phụ, không dị ứng, không đau.Màng trinh nhân tạo không khác gì hũ thịt thiu?
Tuy nhiên, BS Dung cho rằng, đã là chất albumin, hay còn gọi là chất đạm, nó cũng tương tự như thịt, cá… không thể để lâu. Nếu quá date, cũng như thịt, cá, nó sẽ bị thiu thối, bị biến chất. Còn nếu được bảo quản, đương nhiên sẽ có những chất giữ cho Albumin không bị hỏng. Những chất bảo quản này cũng nguy hiểm cho cơ thể không kém.
“Chưa kể đến đây là những sản phẩm trôi nổi, chưa hề được Bộ Y tế kiểm duyệt, nên quy trình sản xuất, nhiệt độ an toàn, hóa chất bảo quản… hoàn toàn không được kiểm chứng, càng khiến nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe cao hơn rất nhiều. Nếu không được bảo quản tốt, màng trinh nhân tạo không khác gì một hũ thịt thiu” – BS Dung lo ngại.
Môi trường âm đạo của người phụ nữ luôn được giữ ở mức pH cân bằng với nhiều vi khuẩn có lợi sinh sống. Do đó, việc đặt một sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, chưa được kiểm nghiệm an toàn vệ sinh, chất lượng, là điều hoàn toàn không nên.
Xem video mua màng trinh nhân tạo ở Hà Nội
Hiền Lê
Bình luận