Malaysia chấm dứt miễn visa cho công dân Triều Tiên

Kể từ ngày 6/3, các công dân Triều Tiên muốn nhập cảnh vào Malaysia bắt buộc phải có thị thực.

Phó thủ tướng Malaysia Datuk Seri Dr Ahmad Zahid cho biết động thái nói trên của Malaysia nhằm mục đích đảm bảo an ninh cho nước này.

“Chúng tôi sẽ thông báo về điều này, việc yêu cầu công dân Triều Tiên có thị thực (khi làm thủ tục nhập cảnh vào Malaysia) sẽ được thực hiện vào thứ hai tuần tới (6/3)”, The Star dẫn lời ông Zahid nói.

Zing_Ahmad_Zahid_Hamidi

 Phó thủ tướng Malaysia Datuk Seri Dr Ahmad Zahid. (Ảnh: The Star)

Ông Ahmad Zahid cũng cho hay ông đang chờ thông tin từ cố vấn pháp lý của bộ này về tình trạng của nhà hóa học Triều Tiên liên quan đến cái chết của người nghi là ông Kim Jong-nam, anh trai lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

“Chúng tôi sẽ có thông tin về việc nhà hóa học này được thả, bị điều tra theo luật Di trú của Malaysia hay bị trục xuất trong một vài giờ tới”, ông nói.

Trong khi đó, theo truyền thông Malaysia, nghi phạm người Triều Tiên Ri Jong Chol trong nghi án Kim Jong-nam sẽ được thả tự do sau khi lệnh tạm giam ông này hết hiệu lực vào ngày 3/3. Ri cũng được cho là sẽ bị trục xuất sau khi được phóng thích do thiếu bằng chứng để có thể tiến tới truy tố ông này. 

Malaysia được xem là quốc gia hiếm hoi có mối quan hệ thân thiết với Triều Tiên. Trước đó, công dân hai nước không cần xin thị thực khi nhập cảnh vào lãnh thổ của nhau. Thời gian gần đây, quan hệ Malaysia - Triều Tiên gặp nhiều căng thẳng trong quá trình điều tra nghi án Kim Jong-nam.

>>> Đọc thêm: Nghi phạm Triều Tiên trong vụ Kim Jong-nam có thể được thả ngày mai

Phái đoàn Triều Tiên đến Malaysia sau cái chết của công dân ở sân bay Kuala Lumpur

Phái đoàn Triều Tiên đến Malaysia sau cái chết của công dân ở sân bay Kuala Lumpur

AP đưa tin Triều Tiên cử phái đoàn quan chức cấp cao đến Malaysia để đòi thi thể người được cho là Kim...
Tình báo Hàn Quốc nói Triều Tiên xử tử quan chức bằng súng phòng không

Tình báo Hàn Quốc nói Triều Tiên xử tử quan chức bằng súng phòng không

Wall Street Journal (WSJ) dẫn lời quan chức tình báo Hàn Quốc nói Triều Tiên mới xử tử ít nhất 5 quan chức Bộ An ninh...
Bình luận

Video: Quân đội Thụy Sĩ múa, hát phục vụ công chúng thăm sân bay quân sự 

Báo Điện tử VTC News