Luộc trứng ngon như 'Vua đầu bếp'

(VTC News) - Chỉ cần vài bí kíp, bạn đã có thể luộc được món trứng ngon như ‘Vua đầu bếp’ Heston Blumenthal người Anh.

Những bài tập thể dục tốt cho sức khoẻ nam giới
Bài thuốc bổ gan từ rau đắng đất
Công dụng tuyệt vời của măng tây

Với cách luộc trứng truyền thống trong nước sôi, lòng đỏ sẽ chín quá kỹ trong khi lòng trắng trứng lại dẻo như cao su. Một quả trứng được luộc hoàn hảo là lòng đỏ trứng còn ấm nhưng vẫn sền sệt và được bọc trong một ‘tấm chăn’ của lòng trắng trứng. Cách tốt nhất để luộc một quả trứng không phải là đun sôi.
 
 

Vậy, bí quyết để luộc được trứng ngon là bạn phải kiểm soát được thời gian và nhiệt độ. Một nhà khoa học đã nấu chín một quả trứng ở 64°C trong nhiều giờ và tạo ra phiên bản hoàn hảo: Lòng trắng như một loại gel và lòng đỏ sền sệt và nó có mùi vị tuyệt vời.

Dưới đây là công thức tuyệt vời của Heston Blumenthal cho món trứng luộc hoàn hảo:

Bước 1: Lấy một nồi nhỏ có nắp đậy kính và cẩn thận đặt trứng vào trong.  Cho nước vừa ngập quả trứng. 

 
Bước 2: Đặt nồi lên bếp đun với sôi với lửa to.
 

Bước 3: Ngay sau khi nước bắt đầu nổi bong bóng thì tắt ngay bếp. Bắc nồi ra và chờ trong 6 phút (Bạn nhớ vẫn đậy nắp). Hãy chắc chắn chính xác về thời gian và bạn sẽ có món trứng hoàn hảo.

 



Ngọc Mai 


Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC

Báo Điện tử VTC News