Lợi ích chữa bệnh tuyệt vời từ bắp cải

Sức khỏeThứ Bảy, 17/01/2015 04:23:00 +07:00

Bắp cải là món ăn ít calo nhưng lại chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng, chẳng hạn như canxi, kali, iốt, sắt và lưu huỳnh.

Giải độc cơ thể: Cải bắp giúp giải độc đường ruột, thanh lọc acid uric và độc tố ra khỏi máu. Acid uric được biết đến chính là nguyên nhân gây nên sỏi thận. Thanh lọc máu giúp cơ thể tránh được bệnh eczema, bệnh ngoài da, thấp và viêm khớp.

Giải độc cơ thể: Cải bắp giúp giải độc đường ruột, thanh lọc acid uric và độc tố ra khỏi máu. Acid uric được biết đến chính là nguyên nhân gây nên sỏi thận. Thanh lọc máu giúp cơ thể tránh được bệnh eczema, bệnh ngoài da, thấp và viêm khớp.

Giúp giảm cân: Bắp cải rất ít calo nhưng nó lại khiến bạn cảm thấy no và ngăn chặn cảm giác thèm ăn vì hàm lượng cao chất xơ và các khoáng chất và vitamin mà cơ thể cần. Nói cách khác, bắp cải sẽ giữ cho bạn khỏe mạnh và dáng đẹp.

Giúp giảm cân: Bắp cải rất ít calo nhưng nó lại khiến bạn cảm thấy no và ngăn chặn cảm giác thèm ăn vì hàm lượng cao chất xơ và các khoáng chất và vitamin mà cơ thể cần. Nói cách khác, bắp cải sẽ giữ cho bạn khỏe mạnh và dáng đẹp.

Chống khô và lão hóa da: Vì bắp cải có công năng khử các gốc tự do trong cơ thể nên ăn bắp cải thường xuyên sẽ hạn chế da nứt nẻ, da khô và nhăn nheo, thâm bởi chúng đã cung cấp cho bạn một lượng khá khoáng chất và nước đi kèm để da bạn trẻ trung hơn.

Chống khô và lão hóa da: Vì bắp cải có công năng khử các gốc tự do trong cơ thể nên ăn bắp cải thường xuyên sẽ hạn chế da nứt nẻ, da khô và nhăn nheo, thâm bởi chúng đã cung cấp cho bạn một lượng khá khoáng chất và nước đi kèm để da bạn trẻ trung hơn.

Ngăn ngừa ung thư: Theo các nhà khoa học Stanford (Mỹ), chất sulforaphane để loại bỏ các loại tế bào ung thư có nhiều trong bắp cải hơn bất cứ sản phẩm cây trồng nào. Đối với loại thực phẩm này, chúng ta có thể chế thành món salad, xào, nấu, súp…

Ngăn ngừa ung thư: Theo các nhà khoa học Stanford (Mỹ), chất sulforaphane để loại bỏ các loại tế bào ung thư có nhiều trong bắp cải hơn bất cứ sản phẩm cây trồng nào. Đối với loại thực phẩm này, chúng ta có thể chế thành món salad, xào, nấu, súp…

Giảm táo bón: Theo Đông y, bắp cải lại có vị ngọt, tính mát, không có độc nên giúp hạ nhiệt, giảm táo, giảm đông cứng phân trong ruột. Bạn nên ăn bắp cải thường xuyên để phòng bệnh. Nên ăn bắp cải luộc, nấu canh và nhớ ăn cả nước lẫn cái.

Giảm táo bón: Theo Đông y, bắp cải lại có vị ngọt, tính mát, không có độc nên giúp hạ nhiệt, giảm táo, giảm đông cứng phân trong ruột. Bạn nên ăn bắp cải thường xuyên để phòng bệnh. Nên ăn bắp cải luộc, nấu canh và nhớ ăn cả nước lẫn cái.

Hỗ trợ não: Với lượng anthocyanins và Vitamin K dồi dào có thể kích thích tinh thần và cải thiện sự tập trung. Đồng thời, cải bắp cũng bảo vệ các dây thần kinh khỏi bị hư hại, tránh nguy cơ mất trí nhớ như bệnh Alzheimer, rối loạn thoái hóa hệ thần kinh.

Hỗ trợ não: Với lượng anthocyanins và Vitamin K dồi dào có thể kích thích tinh thần và cải thiện sự tập trung. Đồng thời, cải bắp cũng bảo vệ các dây thần kinh khỏi bị hư hại, tránh nguy cơ mất trí nhớ như bệnh Alzheimer, rối loạn thoái hóa hệ thần kinh.

Giảm và phòng ngừa tiểu đường: Cải bắp có tác dụng làm giảm quá trình đồng hóa glucid và giảm đường huyết. Dùng 100g hàng ngày giúp phòng và trị bệnh đái tháo đường type 2.

Giảm và phòng ngừa tiểu đường: Cải bắp có tác dụng làm giảm quá trình đồng hóa glucid và giảm đường huyết. Dùng 100g hàng ngày giúp phòng và trị bệnh đái tháo đường type 2.

Kiểm soát huyết áp: Hàm lượng cao kali có trong bắp cải rất tuyệt vời cho việc điều trị tăng huyết áp (huyết áp cao) –gây nên tử vong, đột quỵ hoặc đau tim. Cải bắp có công dụng như một loại thuốc giúp thông thoáng mạch và giảm bớt lưu lượng máu.

Kiểm soát huyết áp: Hàm lượng cao kali có trong bắp cải rất tuyệt vời cho việc điều trị tăng huyết áp (huyết áp cao) –gây nên tử vong, đột quỵ hoặc đau tim. Cải bắp có công dụng như một loại thuốc giúp thông thoáng mạch và giảm bớt lưu lượng máu.

Tốt cho mắt: Cải bắp là nguồn beta – carotene dồi dào. Ăn bắp cải thường xuyên có thể ngăn chặn được nguy cơ đục thủy tinh thể hay thoái hóa điểm vàng.

Tốt cho mắt: Cải bắp là nguồn beta – carotene dồi dào. Ăn bắp cải thường xuyên có thể ngăn chặn được nguy cơ đục thủy tinh thể hay thoái hóa điểm vàng.

Giảm đau nhức:  Ép cải bắp lấy nước uống, còn bã đắp vào chỗ đau nhức do thấp khớp, gout, đau dây thần kinh tọa.

Giảm đau nhức: Ép cải bắp lấy nước uống, còn bã đắp vào chỗ đau nhức do thấp khớp, gout, đau dây thần kinh tọa.

Giảm đau ngực khi cho con bú: Lá bắp cải có hiệu quả tương tự như loại gel lạnh làm giảm đau và sưng ngực ở phụ nữ thời kỳ cho con bú. Bạn có thể rửa sạch bắp cải, tách bỏ những gân lớn, và áp lá bắp cải vào ngực trong khoảng 25 phút. Lặp đi lặp lại các bước từ 1-4 lần/ngày trong khoảng 1-2 ngày.

Giảm đau ngực khi cho con bú: Lá bắp cải có hiệu quả tương tự như loại gel lạnh làm giảm đau và sưng ngực ở phụ nữ thời kỳ cho con bú. Bạn có thể rửa sạch bắp cải, tách bỏ những gân lớn, và áp lá bắp cải vào ngực trong khoảng 25 phút. Lặp đi lặp lại các bước từ 1-4 lần/ngày trong khoảng 1-2 ngày.

Bình luận
vtcnews.vn