Lời hứa của tân Bí thư Thành ủy Hà Nội

(VTC News) – Trả lời báo chí sau khi tái đắc cử, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị khẳng định: Tương lai nhất định Hà Nội sẽ dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm nhiều hơn nữa.

  Ông Phạm Quang Nghị - Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2010-2015 (Ảnh: Internet) 

Ông Phạm Quang Nghị - Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2010-2015 (Ảnh: Internet) 

Chiều 28/10, tại buổi họp báo ngay sau khi bế mạc Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XV, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị chia sẻ cảm xúc với báo chí sau khi tái đắc cử: “Tôi thấy trách nhiệm của mình hết sức nặng nề trước yêu cầu của Thủ đô trong giai đoạn mới. Tuy nhiên, tôi cũng tin tưởng mạnh mẽ vào sức mạnh đoàn kết của Ban chấp hành Đảng bộ khóa XV và nhân dân Thủ đô - đây là động lực lớn cho không chỉ riêng tôi mà toàn thể cán bộ các cấp Hà Nội hoàn thành được các mục tiêu Đại hội Đảng bộ TP đề ra”.

Theo Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị, Hà Nội trong những năm qua đã từng dám giải quyết, dám chịu trách nhiệm nhiều công việc phức tạp, có những việc khó khăn tưởng chừng không thể vượt qua nhưng đã vượt qua, hoàn thành, như: việc hoàn thành Đại lộ Thăng Long, công trình Bảo tàng Hà Nội tưởng chừng “dang dở” nhưng vẫn hoàn thành trước Đại lễ.

Ông Nghị bày tỏ sự tin tưởng tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm và quyết tâm thực hiện những việc lớn việc khó như vậy trong thực tế Hà Nội đã có, thì tương lai nhất định sẽ càng phải có và có nhiều hơn nữa.

Về tỷ lệ đại biểu trẻ tham gia Ban chấp hành Đảng bộ trong nhiệm kỳ mới (2010-2015) chỉ chiếm 3% - trong khi quy định là 15%, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh: “tre già măng mọc" và "hổ phụ sinh hổ tử" - nhằm khẳng định hiện nay cả "tre" và "măng" đều nhiều và tốt.

Ông Nghị cũng nhấn mạnh, truyền thống sẽ luôn được tiếp nối, tuổi trẻ Thủ đô và cả nước thời đại nào, thời kỳ nào cũng có những người tiêu biểu – điều này được thể hiện trong từng lĩnh vực, từng công việc, từng hoạt động của Thủ đô hiện nay đều có những tấm tương cụ thể, tiêu biểu, tự hào.

Kiều Minh

Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới