Lốc xoáy kinh hoàng ở Mỹ: Số người chết tiếp tục tăng

(VTC News) - Thông tin mới nhất từ tờ Guardian của Anh nói có ít nhất 91 người đã thiệt mạng trong vụ lốc xoáy khổng lồ ở Oklahoma, Mỹ.

» Xem siêu lốc khổng lồ tàn phá nước Mỹ
» Video, ảnh: Hãi hùng lốc xoáy càn quét ở Mỹ

Tổng thống Mỹ Obama đã tuyên bố tình trạng thảm họa sau vụ lốc xoáy khổng lồ tấn công thành phố Oklahoma, thủ phủ bang cùng tên của Mỹ. 
Hiện tại, số người thiệt mạng đã lên đến 91 người, trong đó có 20 trẻ em và hàng chục trẻ vẫn đang mắc kẹt trong đống đổ nát ở trường tiểu học địa phương.

Tổng thống Mỹ đã ra lệnh cho các lực lượng cứu hộ liên bang bổ sung cho đội ngũ ở địa phương, dọn dẹp và khắc phục hậu quả của hàng trăm ngôi nhà đã bị phá hủy hoàn toàn sau trận lốc.

lốc xoáy oklahoma
Người phụ nữ bế con ra khỏi đống đổ nát của trường tiểu học Plaza Towers ở Moore, Oklahoma - Ảnh: Telegraph 

Khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất là khi ngoại ô Moore của thành phố, với 55.000 dân và một trường tiểu học đã bị san phẳng hoàn toàn.

Lực lượng cứu hộ đã đưa được khoảng 30 trẻ em ra khỏi đống đổ nát của trường tiểu học Plaza Tower. Còn khoảng vài chục em vẫn còn bị kẹt bên trong và giới chức đang lo ngại các em đã thiệt mạng ngay từ khi cơn lốc ập tới.

Trong vụ lốc xoáy lần này cũng nổi lên những tấm gương tiêu biểu như một giáo viên ở trường tiểu học Plaza Tower đã dùng thân mình làm lá chắn cho các học sinh khi tòa nhà sập xuống, cứu sống 6 cháu bé.

» Xem siêu lốc khổng lồ tàn phá nước Mỹ
» Video, ảnh: Hãi hùng lốc xoáy càn quét ở Mỹ
» Lốc xoáy tàn phá nước Mỹ, 100 người thương vong
» Ảnh: Lính Mỹ dùng phương tiện gì chống siêu bão?
» Video, ảnh: Lốc xoáy lửa kì quái của thiên nhiên

Tùng Đinh
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC

Báo Điện tử VTC News

Tin tức trong ngày mới