Loại rau tuyệt vời có tác dụng ngừa ung thư

(VTC News) - Không chỉ là môt thực phẩm quen thuộc, dễ chế biến thành các món ăn ngon, súp lơ xanh còn được biết đến là loại thực phẩm rất có lợi cho các cơ quan trong cơ thể con người.

Một nghiên cứu mới đây đã khẳng định rằng, ăn súp lơ xanh 3 ngày một lần sẽ rất hiệu quả trong việc làm giảm nguy cơ mắc nhiều loại ung thư. Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra các hợp chất có trong súp lơ anh giúp giảm thiểu sự tích tụ các hợp chất có hại, gây một số bệnh như ung thư, hen suyễn, tiểu đường loại 2 và tim mạch.

480x360xbroccoli-23-14667

Súp lơ xanh rất tốt cho sức khỏe 

Không những thế, súp lơ xanh có thể ăn sống hoặc nấu chín mà không bị mất nhiều chất dinh dưỡng giúp ngăn ngừa nhiều vấn đề sức khỏe. Khi súp lơ xanh đi vào cơ thể, các hợp chất tốt có trong loại rau này sẽ giúp chống viêm hiệu quả ở nhiều bộ phận khác nhau. Các chất chống oxy hóa có trong loại rau này cũng được chứng minh là rất tốt.

Vì vậy, chuyên gia khuyên chúng ta nên ăn súp lơ xanh thường xuyên để không lãng phí tác dụng tuyệt vời của loại rau này. Một chế độ ăn uống lành mạnh không phải chỉ nên áp dụng trong một ngày mà nên là một phần trong cuộc sống của bạn và đó là những gì các chuyên gia y tế khuyên bạn. 

Video: Rơi nước mắt nhìn bữa ăn của bệnh nhân ung thư trong bệnh viện 

Kiến Hoàng
Bình luận
Báo Điện tử VTC News

Tin tức trong ngày mới