Loại thức uống có tác dụng tốt như thuốc

(VTC News) - Mùa hè uống nước chanh thì tuyệt ngon và mát mẻ, nhưng ít ai biết rằng nước chanh có rất nhiều tác dụng tốt như thuốc.

Nhiều người thích bắt đầu một ngày mới với cốc nước chanh, đó là thói quen thực sự tốt, trừ trường hợp bác sĩ nói bạn không nên uống.

xlemon-water2-24-1466789124.jpg.pagespeed.ic.hK4Esbanyx

 

Chanh chứa vitamin C và vitamin B. Chúng chứa rất nhiều dược tính khác nhau giúp tăng khả năng miễn dịch, tiêu hóa, kiểm soát sự thèm ăn và cũng giúp duy trì độ pH khỏe mạnh. Dưới đây là một số lý do tại sao nước chanh lại tốt giống như một loại thuốc tốt.

Thúc đẩy miễn dịch: Nước chanh có khả năng tăng cường chức năng bạch huyết, giúp cơ thể có thể phát hiện mầm bệnh và loại bỏ chúng một cách dễ dàng.

Trị viêm: Vì trong chanh có thể trung hòa mức axit trong cơ thể của bạn, nó có thể gián tiếp giảm thiểu tình trạng viêm hiệu quả.

xlemon-water3-24-1466789130.jpg.pagespeed.ic.Wnn_mJJbLL

 

Sỏi thận: Nước chanh có khả năng ngăn chặn hình thành sỏi thận. Vì vậy hãy uống thức uống này hàng ngày để tận dụng lợi ích này.

xlemon-water4-24-1466789136.jpg.pagespeed.ic.dapBt8BeQ8

 

Cơ bắp: Sau khi tập luyện với cường độ cao, uống nước chanh có thể làm dịu cơn đau cơ bắp và cũng có thể làm dịu các khớp của bạn vì nó có thể ngăn chặn tích tụ axit uric trong khớp.

xlemon-water5-24-1466789144.jpg.pagespeed.ic.jI6TiIggiE

 

Cảm lạnh: Vì nước chanh có chứa vitamin C có tính chất kháng khuẩn, giúp làm giảm cảm lạnh và cúm.

xlemon-water6-24-1466789150.jpg.pagespeed.ic.6yPmS2apL3

 

Ngăn chặn cơn thèm ăn: Nước chanh có thể kiểm soát sự thèm ăn và giúp bạn giảm cân nhanh hơn.

Ngộ độc thực phẩm: Một số nguồn tin cho rằng uống nước chanh thường xuyên cũng có thể bảo vệ bạn khỏi bị ngộ độc thực phẩm.

Trào ngược axit: Nếu bạn đang bị vấn đề về tiêu hóa như trào ngược axit thì bạn có thể tìm cứu trợ bằng cách sử dụng nước chanh thường xuyên trong thời gian 15 ngày.

Video: Những thói quen tưởng vô hại nhưng lại cực nguy hiểm vào mùa hè

Bình luận