Loại củ vừa rẻ vừa ngon, giúp giảm ung thư

Sức khỏeThứ Sáu, 17/10/2014 11:37:00 +07:00

(VTC News) – Loại củ dân dã này vừa ngon vừa rẻ giúp ngăn ngừa ung thư. (Hà Trần TH).

Giảm cân: Khoai lang chứa hàm lượng chất xơ dồi dào, giúp hạn chế khẩu phần ăn, tạo cảm giác no lâu. Trong thành phần của khoai lang còn không chứa chất béo và cholesterol nên giúp bạn ngăn ngừa quá trình chuyển hóa thành chất béo tích tụ trong cơ thể.

Giảm cân: Khoai lang chứa hàm lượng chất xơ dồi dào, giúp hạn chế khẩu phần ăn, tạo cảm giác no lâu. Trong thành phần của khoai lang còn không chứa chất béo và cholesterol nên giúp bạn ngăn ngừa quá trình chuyển hóa thành chất béo tích tụ trong cơ thể.

Giảm stress: Chất sắt trong khoai lang giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể, giảm xì trét, thúc đẩy sản xuất hồng cầu, bạc cầu và tăng cường miễn dịch.

Giảm stress: Chất sắt trong khoai lang giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể, giảm xì trét, thúc đẩy sản xuất hồng cầu, bạc cầu và tăng cường miễn dịch.

Tốt cho tim mạch: Hàm lượng vitamin B6 cao trong khoai lang có thể giảm hocmocysteine trong cơ thể. Nồng độ hocmocysteine trong cơ thể càng cao, càng làm tăng nguy cơ xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não.

Tốt cho tim mạch: Hàm lượng vitamin B6 cao trong khoai lang có thể giảm hocmocysteine trong cơ thể. Nồng độ hocmocysteine trong cơ thể càng cao, càng làm tăng nguy cơ xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não.

Phòng và điều trị bệnh táo bón: Ngoài giá trị ăn uống, khoai lang còn là cây thuốc điều trị bệnh táo bón rất công hiệu. Bộ phận được dùng làm thuốc là củ khoai, lá non và tinh bột.

Phòng và điều trị bệnh táo bón: Ngoài giá trị ăn uống, khoai lang còn là cây thuốc điều trị bệnh táo bón rất công hiệu. Bộ phận được dùng làm thuốc là củ khoai, lá non và tinh bột.

Làm đẹp da, sáng mắt: Màu cam trên vỏ khoai lang là dấu hiệu cho thấy mức carotene rất cao của loại củ này. Nhóm chất carotene giúp tăng thị lực, thúc đẩy hệ miễn dịch, chống oxy hóa và ngăn ngừa lão hóa da.

Làm đẹp da, sáng mắt: Màu cam trên vỏ khoai lang là dấu hiệu cho thấy mức carotene rất cao của loại củ này. Nhóm chất carotene giúp tăng thị lực, thúc đẩy hệ miễn dịch, chống oxy hóa và ngăn ngừa lão hóa da.

Chống viêm nhiễm: Khoai lang có khả năng chống lại viêm nhiễm rất tốt vì nó có chứa nhiều vitamin C, vitamin B6. Các nhà khoa học trên thế giới đã tìm ra tác dụng giảm viêm nhiễm trong mô não và mô thần kinh ở khắp cơ thể khi chúng ta ăn khoai lang thường xuyên.

Chống viêm nhiễm: Khoai lang có khả năng chống lại viêm nhiễm rất tốt vì nó có chứa nhiều vitamin C, vitamin B6. Các nhà khoa học trên thế giới đã tìm ra tác dụng giảm viêm nhiễm trong mô não và mô thần kinh ở khắp cơ thể khi chúng ta ăn khoai lang thường xuyên.

Điều trị bệnh loét dạ dày: Khoai lang còn có khả năng làm dịu nhẹ và điều trị bệnh loét dạ dày vì nó chứa nhiều vitamin B, vitamin C, beta carotene và canxi. Chất xơ trong khoai lanh cũng giúp kiếm soát độ axit trong dạ dày.

Điều trị bệnh loét dạ dày: Khoai lang còn có khả năng làm dịu nhẹ và điều trị bệnh loét dạ dày vì nó chứa nhiều vitamin B, vitamin C, beta carotene và canxi. Chất xơ trong khoai lanh cũng giúp kiếm soát độ axit trong dạ dày.

Giảm nguy cơ ung thư vú: Một nghiên cứu do ĐH Harvard (Mỹ) thực hiện trên 124.000 phụ nữ, những người tiêu thụ thức ăn giàu Beta carotene trong chế độ ăn uống thường xuyên có thể giảm tới hơn 32% nguy cơ ung thư vú.

Giảm nguy cơ ung thư vú: Một nghiên cứu do ĐH Harvard (Mỹ) thực hiện trên 124.000 phụ nữ, những người tiêu thụ thức ăn giàu Beta carotene trong chế độ ăn uống thường xuyên có thể giảm tới hơn 32% nguy cơ ung thư vú.

Ngăn ngừa ung thư ruột: Lượng protein trong khoai lang rất đặc biệt do khả năng ức chế ung thư ruột kết và trực tràng ở người. Hàm lượng protein càng cao thì khả năng ức chế hoạt động của các tế bào ung thư càng lớn.

Ngăn ngừa ung thư ruột: Lượng protein trong khoai lang rất đặc biệt do khả năng ức chế ung thư ruột kết và trực tràng ở người. Hàm lượng protein càng cao thì khả năng ức chế hoạt động của các tế bào ung thư càng lớn.

Bình luận
vtcnews.vn