Lở tuyết ở Pakistan, 52 người thiệt mạng

(VTC News) – Interfax ngày 18/2 dẫn nguồn tin từ chính quyền địa phương cho biết, ít nhất đã có 52 người thiệt mạng do lở tuyết ở phía Tây Bắc Pakistan.

» Máy bay rơi xuống nhà dân, 3 người thiệt mạng
» Xe tải lao vào đám cưới, 8 người tử nạn
» Chùm ảnh thảm khốc: Tàu đâm nhau, 27 người thiệt mạng
» 20.000 người sơ tán khẩn cấp vì bom câm hơn 60 năm

Lở tuyết ở Tây Bắc Pakistan làm ít nhất 52 người thiệt mạng. 

Theo nguồn tin này, hậu quả của lở tuyết đã bao phủ lên hàng chục nhà dân làm ít nhất 52 người thiệt mạng trong khi ban đầu mới chỉ có 19 người. Hiện các cơ quan chức năng đang có mặt tại hiện trường để khắc phục hậu quả lở tuyết.

 

Hiện vẫn chưa xác định được chính xác nguyên nhân lở tuyết, song theo nhận định ban đầu thì rất có thể là do tuyết rơi quá dày nên không thể cố định được. Theo thống kê, tuyết rơi dày tới gần 150 cm làm phong toả nhiều tuyết đường.

 

Chính quyền tỉnh phía Tây Bắc Pakistan đã phải yêu cầu có sự hỗ trợ của Chính phủ cùng các phương tiện kỹ thuật cần thiết để gạt tuyết, sơ tán người dân ở các khu vực bị nạn, khơi thông một số tuyến đường giao thông quan trọng.

 

Còn nhớ vào tuần trước tại Pakistan cũng từng xảy ra lở tuyết gây hậu quả nghiêm trọng tới người và của, hơn 170 người đã trở thành nạn nhân của lở tuyết, hàng trăm xe ô tô con, xe buýt, xe tải cũng bị các núi tuyết tràn lên bao phủ.

 

Hữu Kỷ - Nhật Minh (Theo News)

Chủ đề:
Bình luận

Video: Vũ khí nhiệt áp 'lửa mặt trời' TOS-1A Nga xả đạn hủy diệt mục tiêu 

Tin tuc Sea Games 29 nam 2017

TIN TỨC NÊN ĐỌC

Báo Điện tử VTC News