Lịch nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm 2017: Người lao động được nghỉ 3 ngày

(VTC News) - Căn cứ theo luật lao động, ngày Quốc khánh 2/9/2017 năm nay rơi vào thứ Bảy, nên người lao động được nghỉ bù vào thứ Hai tuần kế tiếp.

Theo Điều 115, Bộ luật Lao động 2012, do ngày Quốc khánh 2/9 năm nay rơi vào thứ Bảy, nên người lao động được nghỉ bù vào thứ Hai tuần kế tiếp.

Cụ thể, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội; Người lao động làm việc tại cơ sở có chế độ nghỉ 2 ngày/tuần (nghỉ thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần) được nghỉ 3 ngày liên tục, từ thứ Bảy (ngày 2/9) đến hết thứ Hai (ngày 4/9).

lịch nghỉ lễ 2 9 2017

 Dịp Quốc khánh 2/9/2017, người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày.

Đối với các doanh nghiệp, đơn vị có lịch làm việc cả thứ Bảy sẽ không được nghỉ bù thêm 1 ngày, mà chỉ được nghỉ 2 ngày thứ Bảy (2/9) và Chủ nhật (3/9).

Với các cơ quan, tổ chức không thực hiện lịch nghỉ cố định 2 ngày thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần, đơn vị căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của mình để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

Video: Hà Nội khác lạ dịp nghỉ lễ 2/9

Theo tinh thần Điều 115 luật Lao động về Nghỉ lễ, tết: Người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương trong Ngày Quốc khánh 1 ngày (ngày 2/9 dương lịch). Nếu ngày nghỉ theo quy định trùng vào ngày nghỉ hàng tuần, thì người lao động được nghỉ bù vào ngày kế tiếp.

>>> Đọc thêm: Nghỉ lễ Quốc khánh 2/9: Dân Sài Gòn ăn ít, chơi nhiều

Phúc Khánh
Bình luận
Báo Điện tử VTC News