Lên núi đấu Công Phượng, Công Vinh 2 lần nhận trái đắng

Sự kiện: V-League 2017

(VTC News) - Ngày 4/3 tới đây, Công Vinh sẽ lại lên núi đấu HAGL nhưng lần này với tư cách là quyền chủ tịch của đội bóng.

Công Vinh sẽ ngự đài cổ vũ các cầu thủ nhà, và rất có thể sẽ chạm mặt bầu Đức trên hàng ghế VIP sân Pleiku. Hai mùa giải trước, Công Vinh đến sân đấu này với tư cách là cầu thủ của B.Bình Dương. Nhưng ngay cả lúc B.Bình Dương đang băng băng tiến đến chức chức vô địch mùa giải 2015, còn HAGL đang vật lộn trụ hạng, Công Vinh cũng phải ra về với trái đắng.

ag5e9604-01_DDZK

 Công Vinh thường gặp khó khi đến sân Pleiku (Ảnh: Thanh Niên)

Ở mùa giải 2015, Công Vinh lên phố Núi vòng 17. Anh chỉ mất đúng 2 phút để sút tung lưới của HAGL, đưa B.Bình Dương vượt lên.

Thế nhưng sau đó, HAGL đã chơi kiên cường và Hoàng Thanh Tùng san bằng cách biệt ở phút 25. Rồi cũng chính tiền vệ người Thanh Hóa ghi bàn thắng ấn định tỷ số 2-1 cho HAGL ở phút 52.

Đó là chiến thắng thứ 3 của HAGL trong mùa giải đầu tiên Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường thi đấu ở V-League, nó cũng chấm dứt chuỗi 11 trận chỉ biết hòa và thua của đội bóng phố Núi.

Ở mùa giải năm ngoái, Công Vinh đối đầu HAGL trên sân Pleiku vòng 20. Anh không có dịp tái ngộ với Công Phượng khi tiền đạo đồng hương đã sang Nhật Bản thi đấu. Và lần thứ 2, Công Vinh cùng đồng đội ra về tay trắng.

Lần này, đội bóng đất Thủ bị khuất phục bởi sự xuất sắc của Minh Vương. Cầu thủ quê Thái Bình đã lập hat-trick giúp HAGL giành chiến thắng 3-1. Người ghi bàn duy nhất cho B.Bình Dương là Trọng Hoàng.

Chiến thắng này mở “con đường máu” cho HAGL. Họ có thêm 2 chiến thắng tiếp theo ở vòng 21 và 22, chính thức trụ hạng thành công.

HAGL ở mùa giải năm nay đang khác. Sau 3 chiến thắng liên tiếp vừa qua, đội bóng nhà bầu Đức có vẽ đã sẵn sàng tham gia cuộc đua ở top đầu. HAGL chắc chắn không chủ quan, nhưng việc đánh bại một đội bóng vừa tầm như CLB TP.HCM của Công Vinh trên sân nhà là điều họ không được phép bỏ lỡ, nhất  là khi đối thủ này đang bằng điểm và xếp ngay sau HAGL trên bảng xếp hạng.

Liệu Công Vinh, trong vai trò mới, ở đội bóng mới, có thể vượt qua cái dớp thua tại sân Pleiku?

>>> Đọc thêm: Bầu Đức: Hai năm nữa, sẽ không có đội bóng nào địch lại HAGL

Tiểu Hàn
Công Vinh tỉ mẩn chọn quà 8/3 cho bà xã Thủy Tiên

Công Vinh tỉ mẩn chọn quà 8/3 cho bà xã Thủy Tiên

Công Vinh đã tranh thủ thời gian để tự mình đi chọn quà cho Thủy Tiên nhân ngày Quốc tế phụ nữ sắp tới.
Công Vinh cần có thêm nhiều Sơn Tùng MTP

Công Vinh cần có thêm nhiều Sơn Tùng MTP

Với lối chơi hiện tại, đội bóng của Lê Công Vinh không chỉ cần mỗi Sơn Tùng MTP mới có thể đưa CĐV đến...
Bình luận

Video: Malaysia tăng cường an ninh đặc biệt trước giờ khai mạc SEA Games 

Báo Điện tử VTC News