Lấy chồng xấu trai = gia đình hạnh phúc? - VTC News
Lấy chồng xấu trai = gia đình hạnh phúc?

Lấy chồng xấu trai = gia đình hạnh phúc?

Hãy chọn anh chàng nào lùn lùn, hói hói hay gầy nhẳng gầy nhơ... Nói chung là xấu trai để kết hôn đi. Bạn sẽ được sống những ngày nhàn tản và ung dung. Và bạn sẽ có cơ hội để trở thành “mỹ nhân” trong mắt chồng.

 

Tuần qua, tòa soạn chúng tôi nhận được bài viết của một độc giả nữ trẻ tuổi, khá thành đạt trong xã hội nhưng lại gặp những trăn trở trong đời sống hôn nhân chỉ vì lấy phải anh chồng quá đẹp trai.

 

Nỗi hờn tủi xâm chiếm


Chị viết: Một buổi sáng Chủ nhật, chúng tôi chuẩn bị đi dạo. Tôi nghĩ đi dạo gần nhà thì chỉ cần mặc bộ đồ ở nhà, đi đôi dép lê là ổn. Nhưng thấy chồng cứ loay hoay chải tóc và tìm bằng được cái áo phông mua từ Nhật Bản thì tôi biết: Tôi phải ăn mặc cho tử tế để xứng với vẻ đẹp của chồng. Tôi luôn luôn phải tìm cách sao cho xứng với anh ấy. Đó là nỗi khổ đầu tiên khi lấy phải một ông chồng hình thức vượt trội mình.

 

Một người đàn ông đẹp trai (mà ở đây là những người đàn ông ý thức được mình đẹp) sẽ rất dễ có cảm giác chán vợ; nhất là trong trường hợp anh ta trót cưới về một người vợ thua kém về nhan sắc khá nhiều. Tất nhiên, không một người chồng nào dám nói với vợ mình rằng: “Tôi đã chán cô” hay “Anh chán em quá” hoặc những câu đại loại như thế. Nhưng tôi đã luôn cảm nhận được ánh mắt khó chịu của chồng mỗi lúc sánh bước cùng tôi ở những chốn đông người. Ánh mắt ấy đã phát ra những lời: “Cô xấu quá đi mất, cô đang làm tôi xấu hổ đấy”.

 

Và có lẽ vì thế mà mỗi lần xuất hiện trước đám đông, chồng tôi luôn giữ một khoảng cách nhất định với tôi, trong khi tôi lại rất thích được nắm tay chồng ở những nơi đó. Nhưng khi phát hiện ra cái vẻ khó chịu hiện rõ trong mắt chồng, nhất là lúc anh ấy lướt một vệt nhìn qua gương mặt cũ kỹ và bộ quần áo kiểu lỗi mốt của tôi, tôi từ bỏ ngay cái sự thích ấy của mình.


Và dần dần, mỗi lúc ra ngoài cùng chồng, cảm giác hờn tủi cứ xâm chiếm suy nghĩ của tôi. Tôi nhớ một lần, tôi cùng chồng đi mua điện thoại di động. Cửa hàng bán điện thoại hôm đó toàn những cô gái xinh đẹp, trong khi tôi ăn mặc bộ đồ ở nhà, mặt mũi hốc hác sau trận ốm. Tôi thấy ánh mắt chồng rạng rỡ khi nhìn mấy cô gái bán hàng rồi hăm hở đi xem điện thoại một mình, bỏ lại tôi một mình. Tôi cố gắng không khóc mà lặng lẽ đi ra chỗ để xe ngồi đợi chồng. Lát sau, chồng tôi bước ra, cũng không hề hay biết chuyện tôi không đi xem điện thoại cùng. Hóa ra, anh ấy quên mất là có vợ đi cùng.


Đối mặt với  những lời chê bai


Lấy chồng đẹp trai, bạn sẽ phải đối mặt với những lời chê bai của gia đình chồng. Bởi đơn giản, những ông bố, bà mẹ đẻ được những cậu con trai có nhan sắc kiểu tài tử điện ảnh thì lúc nào cũng sẵn có cái câu cửa miệng  “nó đầy gái theo”. Và tôi - một nàng dâu cũng hiền thục, ngoan ngoãn, chăm chỉ và cũng có chút vị thế xã hội cũng bị nhà chồng nói thẳng vào mặt rằng: “Chị lấy được nó là phúc lắm rồi. Chị xấu hơn nó liệu mà chiều chuộng nó không nó lấy vợ hai đấy”.

 

Lúc nào, mẹ chồng tôi cũng ca ngợi vẻ đẹp của con trai mình kiểu như: Cái mặt nó đẹp như đàn ông Hy Lạp, cái mũi nó như mũi Tây...  Tôi hiểu, bà mẹ nào chẳng thích khen con. Nhưng cái sự khen của mẹ chồng tôi lại nhằm dụng ý khác, bà muốn cho con dâu thấy rằng: Con trai bà đẹp nên phải được chiều chuộng, chăm bẵm.


Có lần, tôi giận chồng, mẹ chồng biết chuyện, thay vì tìm hiểu nguyên nhân thì bà ấy lại mắng tôi té tát: “Chị phải biết thân biết phận. Xấu hơn nó mà không chiều chuộng, nó bỏ thì ai thương chị bây giờ”. Hóa ra, theo quan niệm của mẹ chồng tôi, những bà vợ xấu không có quyền được giận những người chồng đẹp trai. Càng ngày, bố mẹ chồng càng bày tỏ cái nỗi bất bình với chuyện tôi xấu hơn chồng mà không biết cách cung phụng anh ấy. Rất nhiều lần, bắt gặp vợ chồng tôi chuẩn bị đi ra ngoài, bố mẹ chồng thường nhìn xăm xoi vào tôi với ánh mắt giễu cợt. Những lúc ấy, tôi cảm thấy cay đắng vô cùng vì lấy phải... người chồng đẹp trai.


Lấy chồng đẹp trai dần dần bạn sẽ không dám nhìn thẳng vào mắt của chồng ngay cả những lúc ái ân tình tứ. Vì bạn sẽ chẳng thể có đủ sự tự tin trước một người đẹp hơn bạn rất nhiều. Và hạnh phúc của người vợ lấy chồng đẹp trai cần phải bắt đầu từ việc: Chấp nhận là mảnh đất thô mộc để chồng mình đi về cất đôi giày bụi bẩn ở đó, còn cơ thể thơm tho, gương mặt đẹp đẽ của anh ta thuộc về những lời khen tặng ở bên ngoài và cả những vòng tay của những người đẹp hơn bạn.


Bạn kết hôn có phải muốn khoe mẽ mình có một anh chồng đẹp không? Nếu câu trả lời là có thì tôi xin khuyên bạn ngay rằng: Hãy chọn anh chàng nào lùn lùn, hói hói hay gầy nhẳng gầy nhơ... Nói chung là xấu trai để kết hôn đi. Bạn sẽ được sống những ngày nhàn tản và ung dung. Và bạn sẽ có cơ hội để trở thành “mỹ nhân” trong mắt chồng.

 

Lấy chồng đẹp trai, bạn sẽ rất sợ soi gương. Vì bạn sẽ thấy bạn ngày một xấu đi và bạn sẽ cuống cuồng lo giữ chồng bằng việc đầu tư thẩm mỹ cho bản thân. Thế nhưng, thói đời là bạn càng cố gắng làm đẹp thì dường như càng bị phản tác dụng. Bởi nhiều anh chồng đẹp trai kiểu như chồng tôi sẽ rất dễ buột ra câu nói: “Thôi, em thế nào cứ để thế. Có cố gắng mấy cũng không đẹp lên được đâu”. Vì không ít đàn ông đẹp luôn thường trực suy nghĩ: Chỉ có mình là đẹp nhất.

 

Theo Gia đình & Xã hội

 

Còn bạn, bạn nghĩ gì về quan điểm này? Hãy chia sẻ với VTC News vào ô "Phản hồi của độc giả về bài viết" ở cuối bài này nhé!

Bình luận
Video đang xem nhiều