Làm sao để quên được mối tình đầu? - VTC News
Làm sao để quên được mối tình đầu?

Làm sao để quên được mối tình đầu?

(VTC News) - Đã chia tay với mối tình đầu, nhưng em không thể quên hình bóng anh ấy. Chúng em vẫn là bạn và vẫn đi chơi, uống nước. Hiện tại em đã có người yêu mới nhưng hình như họ chỉ là cái bóng của người đầu tiên...

Hỏi: Em và anh ấy chia tay nhau được một năm rồi, do em chủ động nói lời chia tay. Sau một thời gian không yêu nhau, em và anh ấy vẫn là bạn, vẫn thỉnh thoảng đi uống nước với nhau.

Mối tình đầu luôn là kỷ niệm khó phai mờ. Muốn quên không dễ...

Bây giờ em đã có người yêu mới, nhưng không hiểu tại sao em luôn có cảm giác không yêu nổi họ và luôn so sánh với người yêu cũ. Em đã thử, nhưng bất cứ ai đến với em, con tim đều không rung động được. Em phải làm sao đây? Chính em cũng không muốn quay lại, nhưng em không thể quên anh ấy, mặc dù chúng em mới chỉ yêu nhau nửa năm, anh ấy là mối tình đầu của em.

Với người bạn trai mới, dường như em chỉ muốn lấp chỗ trống. Em rất muốn kết thân hơn với họ thì lại càng không thể được. Em không thể hiểu nổi mình nữa?

Tú Anh (Hải Phòng)

Trung tâm Người bạn tri kỷ 1900585868: Em ơi, tình yêu của em hiện tại đã dành hết cho người yêu đầu cả rồi, sao em còn có thể yêu được người khác nữa? Mặc dù các em đã chia tay nhưng anh ấy vẫn đi uống nước, đi chơi với em thì hình bóng đó làm sao có thể gột sạch?

Chị cho rằng, em yêu người yêu đầu tiên nhiều như thế, sao phải dứt khoát đi tìm tình yêu với người khác?

Còn nếu em quyết tâm yêu người khác, phải nhanh chóng tránh xa người yêu đầu. Phải nhanh chóng quyết định đi, nếu không sẽ cô đơn suốt đời đấy. Đừng để mình trôi theo những cảm xúc cũ, nếu không, em sẽ mắc tội với cả người yêu đầu, và mắc tội với bản thân theo kiểu "bỏ thì thương, vương thì tội" đấy.

Hãy chọn cho mình một người, người đó có thể em không yêu họ bằng họ yêu mình, nhưng như thế sau này sẽ hạnh phúc hơn, sẽ dễ quên mối tình đầu hơn.

Chúc em sớm tìm được tình yêu đích thực của mình.

Hiền Lê (ghi)

Bạn nghĩ gì về câu chuyện của bạn gái trong bài viết? Hãy chia sẻ với VTC News vào ô "Phản hồi của độc giả về bài viết" (vui lòng gõ tiếng Việt có dấu). Trân trọng cảm ơn!

Bình luận
Video đang xem nhiều