Làm món súp lơ xào thịt thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà

(VTC News) - Súp lơ rất tốt cho sức khỏe đặc biệt đối với sức khỏe tim mạch của bạn. Vì thế bạn hãy tăng cường chế biến các món ăn có thành phần là súp lơ cho cả gia đình nhé! 

Súp lơ rất tốt cho sức khỏe đặc biệt đối với sức khỏe tim mạch của bạn.
Thịt lợn xào súp lơ là món ăn dễ làm lại ngon miệng, bổ dưỡng. Thịt lợn cũng dễ ngấm vị ngọt của rau củ, tạo nên hương vị món ăn vô cùng hấp dẫn, phù hợp với tất cả mọi người. Hãy cùng vào bếp và thực hành ngay nhé, không hề khó chút nào!

Nguyên liệu:

- 1 chiếc súp lơ trắng

- 300g thịt nạc thăn

- Dầu ăn, hạt tiêu, hành hoa

 - Hạt nêm.

- 1 mẩu gừng thái lát, 2 tép tỏi thái lát

- 1 ít ớt đỏ thái lát (tùy chọn)

Cách làm:

Thịt rửa sạch, thái miếng mỏng, rồi đem ướp cùng hạt nêm trong khoảng 15 phút để thịt ngấm đều. Dùng dao tách súp lơ thành những nhánh nhỏ vừa ăn rồi rửa sạch, để ráo nước.

Hành hoa nhặt bỏ rể phần thân trắng dùng dao chẻ thành sợi nhỏ, phần thân chẻ sợi hoặc cắt khúc khoảng 2cm.

Đặt một nồi nước nhỏ lên bếp đun sôi, thả súp lơ vào chần qua trong 2 phút sau đó vớt súp lơ ra để ráo.

Cho một thìa dầu vào chảo, khi dầu nóng thì cho vài sợi hành thân trắng vào phi thơm rồi mới đổ thịt vào xào sao cho thịt chín mềm là được. Thịt chín xúc bỏ ra dĩa riêng.

Cho tiếp dầu vào chảo, phi nốt số hành trắng còn lại rồi bỏ súp lơ vào xào. Nêm hạt nêm và cho một chút nước vào để súp lơ dễ chín. Nếu khi xào thịt có ra nước  thì cho nước xào thịt thay cho nước song cần chú ý nêm lại gia vị.

Súp lơ chín cho thịt đã xào vào rồi đảo thật đều. Khi bắc ra cho phần cọng xanh của hành vào, rắc một chút hạt tiêu rồi bày ra dĩa. Món này ngon hơn nếu ăn nóng.


Thu Nguyễn (Tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC

Báo Điện tử VTC News

Tin tức trong ngày mới