Làm bắp cải cuốn thịt lợn thơm ngon, khó cưỡng

(VTC News) - Hãy nhanh tay học làm  món bắp cải cuốn thịt lợn vừa đơn giản lại thơm ngon, hấp dẫn mọi thành viên trong gia đình.

Bắp cải cuốn thịt là món ăn hấp dẫn. 
Nguyên liệu

- Bắp cải

- Thịt lợn

- Hành lá

- Gia vị các loại.

Cách làm

Thịt lợn rửa sạch qua nước muối loãng rồi thái mỏng, băm nhỏ hoặc say nhuyễn rồi cho vào bát tô. Nêm một chút gia vị và trộn đều. Bắp cải, hành lá rửa sạch, để ráo nước.

Ướp thịt với hạt nêm kèm thêm một chút tiêu, để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Tách từng lá bắp cải, rửa sạch, lạng bỏ phần sống lá, tương tự cũng rửa sạch hành lá và để ráo nước.

Trần sơ bắp cải, hành lá bằng nước sôi rồi ngâm vào nước lạnh để rau giữ nguyên được màu.

Trải từng lá bắp cải ra, cho thịt vào giữa rồi cuốn lại.

Dùng hành chần cột lại.

Dùng nồi nước luộc bắp cải và hành lá làm nước dùng, đun sôi lại, cho bắp cải trắng cuộn thịt vào đun đến khi gần chín thì cho cà chua vào.

Bạn thêm hạt nêm và một chút muối cho vừa ăn. Đun sôi và cho hành lá vào, tắt bếp.

Với cách làm cực đơn giản mà ngon miệng, bạn hãy làm ngay cho gia đình cùng thưởng thức.


Thu Nguyễn (Tổng hợp)
Bình luận

Cách nấu trà lá dứa thanh lọc, giải độc hiệu quả 

TIN TỨC NÊN ĐỌC

Báo Điện tử VTC News