Nhà mạng Canada bị tố bán iPhone rởm cho khách

Một khách hàng ở Canada đã mua phải một chiếc iPhone bị thay linh kiện không chính hãng từ một nhà mạng không được Apple ủy quyền.

Benjamin Thomas cho biết đã mua một chiếc iPhone 5s bản quốc tế của nhà mạng Freedom Mobile với giá 300 USD hồi tháng 3.

Anh nhận ra hàng loạt vấn đề ngay sau khi bóc hộp, như máy thường xuyên sập nguồn dù còn 20% pin, vỏ máy không trùng khớp và camera chụp ảnh không đẹp bằng iPhone 5s của người khác.

nha-mang-canada-ban-iphone-rom-cho-nguoi-dung

Chiếc iPhone 5s được mua từ một nhà mạng Canada nhưng lại là máy tân trang. 

Trang CBC Toronto đã đem chiếc điện thoại trên kiểm tra tại trung tâm sửa chữa Fixt và phát hiện rằng phần cứng quan trọng của chiếc iPhone 5s đã bị thay thế. Vỏ máy, màn hình, pin và camera trên thiết bị của Thomas đều là những linh kiện gia công, những chi tiết không được sản xuất bởi đối tác của Apple nhưng được in logo "táo khuyết" nhằm giả mạo.

"Trông có vẻ nguyên bản nhưng nó không phải iPhone 5s xịn", kỹ thuật viên cho biết. Ông cũng phát hiện rằng chiếc điện thoại đã bị vào nước và chỉ có bo mạch chủ cũng như máy quét vân tay là linh kiện đúng của Apple.

Thomas kể rằng nhân viên của Freedom Mobile không cho biết điện thoại mà ông mua đã được tân trang và giấy tờ mua bán cũng không thể hiện tình trạng thật sự của thiết bị. "Một công ty bạn cho rằng có thể tin tưởng, nhưng lại lừa dối bạn", ông nói.

Thông tin trên website của nhà mạng này không liệt kê iPhone trong danh sách sản phẩm phân phối. Tuy nhiên, khi CBC Toronto ghé thăm cửa hàng và hỏi mua iPhone 5s thì nhân viên tại đây vẫn đem ra hai chiếc, trong đó một máy đã dán kính màn hình và chiếc khác đóng trong hộp không phải của Apple.

Freedom Mobile sau đó đã lên tiếng xin lỗi vì cửa hàng không được ủy quyền bán iPhone nhưng đã phạm sai lầm. Đồng thời nhà mạng đã đền bù cho Thomas một chiếc iPhone SE mà họ mua tại một cửa hàng của Apple trong khu vực.

Video: iPhone 7 Plus bốc khói nghi ngút

>>> Đọc thêm: iPhone 7 Plus nhái giống thật 99% đang trà trộn thị trường

Smartphone Trung Quốc 'nhái' Note 7, có tính năng chống nổ

Smartphone Trung Quốc 'nhái' Note 7, có tính năng chống nổ

Elephone S7 là di động đến từ Trung Quốc, có ngoại hình giống với Galaxy Note 7, đồng thời được trang bị 3 lớp...
iPhone 7 Plus nhái giống thật 99% đang trà trộn thị trường

iPhone 7 Plus nhái giống thật 99% đang trà trộn thị trường

iPhone 7, iPhone 7 Plus là những mẫu smartphone cao cấp, đình đám nhất hiện nay và thời gian này đã có nhiều mẫu...

Bình luận

VIDEO HOT TRONG NGÀY
Vấn đề nóng
Quảng cáo VTC News
Doi tuyen u20 Viet nam 2017
Báo Điện tử VTC News

Nhà mạng Canada bị tố bán iPhone rởm cho khách

; ; ;