Lào Cai bác tin đồn thịt lợn có sâu

Tin đồn về việc thịt lợn bán tại một số chợ ở Lào Cai có sâu khiến người tiêu dùng hoang mang.

Thời gian gần đây, tại một số chợ nằm trên địa bàn các xã như Nậm Lúc, Cốc Ly, Bảo Nhai, Lùng Phình… thuộc huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai bỗng nhiên xuất hiện tin đồn trong thịt lợn bày bán ở những chợ này có sâu.

Tin đồn trên khiến việc mua bán thịt lợn, vốn đã èo uột vì rớt giá nay lại càng thêm ế ẩm, nhiều tiểu thương cũng như các hộ chăn nuôi lâm vào tình trạng dở khóc dở mếu.

2

Lực lượng chức năng tiến hành lấy mẫu thịt lợn ở chợ để kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm. (Ảnh minh họa) 

Ông Nguyễn Xuân Giang, Trưởng phòng NN&PTNT huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai cho biết, tin đồn về việc thịt lợn có sâu bắt đầu xuất hiện từ đầu tháng 5 vừa qua và nơi đầu tiên là chợ trung tâm thị trấn Bắc Hà, sau đó lan dần ra một số chợ ở các xã lân cận.

Trước tính chất nghiêm trọng của tin đồn, các lực lượng chức năng huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai đã vào cuộc kiểm tra và xác định đây là thông tin hoàn toàn sai sự thật.

“Trong ba ngày, từ 15 đến 17/5, dưới sự chỉ đạo của UBND huyện Bắc Hà, chúng tôi đã thành lập một đoàn kiểm tra liên ngành bao gồm Phòng NN&PTNT, Trạm thú y, lực lượng Quản lý thị trường… xuống kiểm tra tại tất cả các chợ xuất hiện tin đồn đồng thời kết hợp với lực lượng chức năng địa phương đến các hộ gia đình chăn nuôi lợn lấy mẫu về kiểm tra nhưng tất cả đều không phát hiện trường hợp nào có sâu như đồn thổi”, ông Giang cho hay.

Video: Hắt dầu luyn trộn chất thải vào người bán thịt lợn giá rẻ

Theo Trưởng phòng NN&PTNT huyện Bắc Hà, nguyên nhân xuất hiện tin đồn có thể bắt nguồn từ nhận thức hạn chế của người dân về một số mẫu thịt lợn bán ở chợ. Cụ thể là một số mẫu thịt lợn có những búi cơ xé ngang dọc vào đường huyết mạch, mao mạch do quá trình giết mổ lợn có màu khác thường nên nhiều người nhầm tưởng là miếng thịt đó có sâu.

Ông Giang cho biết thêm, hiện nay các lực lượng chức năng huyện Bắc Hà đang tích cực tuyên truyền, vận động, phổ biến kiến thức tới bà con để mọi người hiểu và yên tâm mua bán, ổn định tâm lý và tình hình kinh doanh. 

Chủ sạp thịt lợn giá rẻ xin giảm tội cho 2 phụ nữ hắt dầu luyn

Chủ sạp thịt lợn giá rẻ xin giảm tội cho 2 phụ nữ hắt dầu luyn 

Chị Xuyến, chủ sạp thịt lợn bị hắt dầu luyn trộn chất thải cho biết bản thân chị không muốn những...
Nghịch lý quanh giá thịt lợn siêu rẻ

Nghịch lý quanh giá thịt lợn siêu rẻ 

Nơi thừa thịt nhưng vẫn bán giá cao, nơi thiếu thịt lại bán rẻ hơn cả mức lỗ của người chăn nuôi, câu...
Bắt khẩn cấp 2 kẻ hắt dầu luyn trộn chất thải vào người phụ nữ bán thịt lợn rẻ

Bắt khẩn cấp 2 kẻ hắt dầu luyn trộn chất thải vào người phụ nữ bán thịt lợn rẻ

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an quận Ngô Quyền (Hải Phòng) vừa ra lệnh bắt khẩn cấp 2 kẻ hắt dầu luyn trộn...

Bình luận

Video: Những ai trong danh sách người Việt chi 3 tỷ USD mua nhà ở Mỹ? 

Quảng cáo Novaland
Tin đang nóng

Lào Cai bác tin đồn thịt lợn có sâu