Kinh hoàng vụ án 9x giết người đốt xác phi tang - VTC News
Kinh hoàng vụ án 9x giết người đốt xác phi tang

Kinh hoàng vụ án 9x giết người đốt xác phi tang

(VTC News) - Sáng ngày 29/12/2009, người dân xã Đa Quyn (xã mới thành lập của huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) đi làm rẫy sớm, thấy ngôi nhà xây cấp bốn của bà Hoàng Thị Xinh (SN 1949) nằm gần bìa rừng đã bị cháy trụi từ lúc nào, trong đống tro tàn có một xác người.

» Hung thủ giết bạn sa lưới khi đang "ung dung" về nhà
» Giết vợ cũ vừa ly hôn bằng nhiều nhát dao

Hiện trường nhiều nghi vấn

Ngôi nhà nằm gần bìa rừng bị cháy gần như toàn bộ, nhiều mảng tường gạch đã đổ sập. Xác người trong đám cháy được xác định là bà Xinh.

Vụ cháy ngay lập tức gây xôn xao khắp xã vùng sâu của tỉnh Lâm Đồng. Với họ, đây là lần đầu tiên, một vụ án kinh hoàng xảy ra tại vùng đất tưởng vốn rất bình yên. Ngay sau đó, tin về vụ cháy được báo đến các cơ quan chức năng.

Ngôi nhà cấp 4 bị cháy rụi từ lúc nào (ảnh CA TPHCM)

Tại hiện trường, xác bà Xinh nằm dưới nền nhà cạnh giường ngủ với những dấu hiệu rất bất thường, không đúng quy luật của những vụ chết cháy. Ban chuyên án cũng thống nhất loại trừ nguyên nhân cháy là do chập điện và do khí gas. Thấy có dấu hiệu của một vụ án mạng, ban chuyên án được thành lập.

Lời khai khủng khiếp của kẻ sát nhân

Theo nhận định ban đầu của Ban chuyên án, nhiều khả năng bà Xinh bị giết để cướp của rồi đốt xác phi tang. Ông Hương, chồng bà Xinh cũng cho biết thêm, bà có một số nữ trang, trong đó có  ba sợi dây chuyền và khá nhiều tiền. Khi khám nghiệm hiện trường, CA không thu được sợi dây chuyền mà bà Xinh thường đeo.

Kẻ sát nhân Nguyễn Nghị
(Ảnh CA TPHCM)

Đến tối 30/12/2009, trinh sát đã nhận diện được kẻ khả nghi, đó là Nguyễn Nghị (SN 1991), trú tại xã Hoài Thanh, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định vào làm tại công trình được bốn tháng. Trước khi xảy ra vụ cháy, Nghị không có tiền, nhưng ngay trong ngày 30/12 lại sắm điện thoại di động chi tiền thoải mái. Cùng với nhiều chứng cứ khác trinh sát thu thập được từ Nghị, ban chuyên án quyết định triệu tập Nghị để làm rõ.

Chỉ hai giờ đồng hồ sau, Nghị đã phải cúi đầu nhận tội. Lúc 23 giờ 30 ngày 30/12, Nghị bị bắt khẩn cấp để điều tra.

Lời khai của Nghị thật khủng khiếp: Do làm công trình gần nhà bà Xinh nên biết bà có vàng và tiền. Sáng 28/12 thấy ông Hương chồng bà Xinh về Đà Lạt, Nghị nghĩ ngay đến việc cướp tiền của bà Xinh. Khoảng 0 giờ ngày 29/12, Nghị mang theo con dao nhỏ của nhóm thợ xây vẫn dùng, sang nhà bà Xinh.

Sau khi sát hại nạn nhân, hắn lục tìm thấy túi nylon bên trong có ba sợi dây chuyền vàng và 29 triệu đồng được giấu dưới gầm giường trong phòng ngủ. Sau đó hắn mang hết những đồ dễ cháy tấp quanh xác bà Xinh rồi nổi lửa đốt. Sau khi gây án, Nghị mang tiền, vàng đi giấu. Ngày 30/12 hắn rút ra 3 triệu đồng để mua điện thoại và tiêu xài.

Với một xã vùng sâu, vùng xa như Đa Quyn, đây được xem là vụ án đặc biệt nghiêm trọng. Hiện cơ quan chức năng đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố kẻ sát nhân.  

Lâm Viên

Bình luận
Video đang xem nhiều