Khủng bố kép ở thủ đô Iran, nghi IS chủ mưu

Sự kiện: Khủng bố IS 2017

Bản tiếng Anh của hãng thông tấn Farsnews (Iran) cho biết có nhiều tờ báo Ả Rập cho rằng tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đứng sau vụ khủng bố kép tại Tehran.

Nếu tuyên bố này là chính xác, đây sẽ là vụ tấn công đầu tiên của các phần tử thuộc tổ chức này trên lãnh thổ Iran. Nhóm khủng bố IS là một nhóm Hồi giáo cực đoan theo dòng Sunni, trong khi Iran có một cường quốc Hồi giáo theo dòng Shi'a đối lập.

Hiện cơ quan chức năng vẫn chưa xác nhận tuyên bố của IS là chính xác hay không.

Truyền thông Iran xác nhận đã có xả súng tại Quốc hội Iran khiến ít nhất 2 người bị thương và 1 cảnh vệ thiệt mạng. Cùng lúc, đã có 4 “phần tử khủng bố” tấn công vào lăng mộ của cố giáo chủ Iran Ayatollah Khomeini.

xe_cap_cuu_LRXT_thumb

Xe cấp cứu đưa các nạn nhân bị thương trong vụ tấn công tại tòa nhà quốc hội đến bệnh viện. (Ảnh: Sputnik)

Theo truyền thông Iran, tay súng tấn công vào Quốc hội nước này tại thủ đô Tehran đã bị bắt giữ. Trước đó, hãng thông tấn Farsnews thông báo một tay súng đã nã đạn vào lực lượng cảnh vệ và tẩu thoát khỏi tòa nhà. Các báo cáo ban đầu ghi nhận có ít nhất 2 thường dân và 1 cảnh vệ thuộc Lực lựng Cảnh vệ Cách mạng Hồi giáo (IRGC) bị trúng đạn.

Theo Farsnews, trong vụ tấn công tại lăng mộ cố giáo chủ Iran Ayatollah Khomeini, một tay súng đã bị lực lượng an ninh bắn hạ. Tay súng thứ hai tự sát bằng thuốc độc xyanua. Một tay súng khác đã tự kích nổ áo khoác bom tự sát bên ngoài lăng mộ. Tay súng thứ tư là nữ giới và đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi đấu súng không thành.

Video: Xả súng ở lăng mộ cố lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Khomeini

Trong khi đó, trong vụ tấn công khủng bố tại quốc hội Iran, các hãng tin RTSputnik của Nga khẳng định vẫn còn tiếng súng bên trong tòa nhà và có thể đã có một số con tin bị các tay súng còn lại bắt giữ. Theo tiết lộ của Farsnews, có đến bốn tay súng tấn công vào quốc hội chứ không phải một tay súng như thông tin ban đầu.

>>> Đọc thêm: Xả súng trong Quốc hội Iran, nhiều người thiệt mạng

Xả súng trong Quốc hội Iran, nhiều người thiệt mạng

Xả súng trong Quốc hội Iran, nhiều người thiệt mạng

3 tay súng đột nhập vào tòa nhà Quốc hội Iran xả đạn liên tiếp làm ít nhất 2 người chết và 8 người bị...
Xả súng tại khu công nghiệp ở Mỹ: Nhiều người thiệt mạng

Xả súng tại khu công nghiệp ở Mỹ: Nhiều người thiệt mạng

Nhiều người đã thiệt mạng sau một vụ xả súng kinh hoàng xảy ra khoảng 8h sáng 5/6 (theo giờ địa phương) tại...
Bình luận

Đàn ông Nga thi nhau cởi trần chụp ảnh giống Tổng thống Putin 

Báo Điện tử VTC News