Không thu phí đường bộ của người nghèo

(VTC News) -  Ngoài xe mô tô của của lực lượng Công an, Quốc phòng, mô tô của chủ phương tiện thuộc diện hộ nghèo sẽ được Đà Nẵng miền thu phí sử dụng đường bộ.

» Hà Nội đã giảm phí trước bạ ôtô, thu thuế đường xe máy
» Hà Nội thu phí đường bộ xe máy ở mức thấp nhất
» Hôm nay, phạt chủ ôtô chưa nộp phí đường bộ

UBND thành phố Đà Nẵng vừa có quyết định quy định mức thu, nộp lệ phí quản lý và sử dụng đường bộ theo đầu phương tiện đối với xe mô tô trên địa bàn thành phố, bao gồm xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy (không bao gồm xe máy điện).

Đà Nẵng, phí đường bộ, người nghèo, miễn phí, ô tô, xe máy
Người nghèo ở Đà Nẵng sẽ được miễn thu phí đường bộ 

Theo đó, mức thu áp dụng đối với cá nhân có hộ khẩu thường trú hoặc đăng ký tạm trú từ 6 tháng trở lên, hoặc tổ chức có sở hữu, sử dụng hoặc quản lý xe mô tô trên địa bàn thành phố là 50.000 đồng/năm/phương tiện đối với xe mô tô có dung tích xi-lanh đến 100 cm3 và 100.000 đồng/năm/phương tiện đối với xe mô tô có dung tích xi-lanh trên 100 cm3. Thời điểm áp dụng thu phí từ ngày 1/1/2013.

Các trường hợp được miễn nộp phí bao gồm xe mô tô của lực lượng Công an, Quốc phòng; và xe mô tô của chủ phương tiện thuộc diện hộ nghèo theo quy định của pháp luật về hộ nghèo.

UBND các phường, xã là cơ quan thu phí đối với xe mô tô của chủ phương tiện trên địa bàn và các tổ dân phố (thôn) chịu trách nhiệm trực tiếp thu phí.

Việc thu phí đối với chủ phương tiện là tổ chức, cá nhân, hộ gia đình sẽ do UBND các xã, phường tự hiện; và Tổ dân phố (thôn) chịu trách nhiệm thu phí đối với tổ chức và cá nhân trên địa bàn thuộc phạm vi địa bàn mình quản lý.

» Hà Nội đã giảm phí trước bạ ôtô, thu thuế đường xe máy
» Hà Nội thu phí đường bộ xe máy ở mức thấp nhất
» Hôm nay, phạt chủ ôtô chưa nộp phí đường bộ

PV.
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC

Báo Điện tử VTC News

Tin tức trong ngày mới