Không khí lạnh kéo mưa đến Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

(VTC News) – Dự báo khoảng gần sáng và ngày 25/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Trung tâm dự báo KTTVTW cho biết, bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống phía nam. Dự báo khoảng gần sáng và ngày 25/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Đợt không khí lạnh mới

Đợt không khí lạnh mới "tấn công" Bắc Bộ và bắc Trung Bộ (Ảnh: VNE) 

Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ ngày 25/11 trời trở rét.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa và mưa nhỏ rải rác. Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5. Ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển ngoài khơi Trung Bộ từ ngày mai có gió đông bắc mạnh 6, giật trên cấp 6. Biển động.

Cụ thể, thời tiết ngày 25/11/2010, phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, đêm có mưa vài nơi, ngày có mưa nhỏ rải rác. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 - 18 độ, có nơi 12 - 14 độ, cao nhất từ 22 - 25 độ.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ. Gần sáng và ngày mai gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 - 20 độ, cao nhất từ 20 - 23 độ.

Hà Nội nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ. Gió nhẹ, ngày mai gió đông bắc cấp 2 - 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 - 20 độ, cao nhất từ 20 - 23 độ.

Theo Trung tâm dự báo KTTVTW, đến ngày 28/11, các tỉnh miền Bắc còn tiếp tục được bổ sung không khí lạnh. Khoảng ngày đầu tháng 12/2010, các khu vực trên có khả năng chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu.

Cùng với đó, các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ chịu ảnh hưởng của đới gió đông bắc mạnh dần vào những ngày có không khí lạnh tăng cường.

Kiều Minh

Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới