Khởi tố giám đốc Công ty cổ phần giày Đông Anh - VTC News
Khởi tố giám đốc Công ty cổ phần giày Đông Anh

Khởi tố giám đốc Công ty cổ phần giày Đông Anh

Hôm qua Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố ba bị can trong vụ tham nhũng tại Công ty cổ phần giày Đông Anh (Dafco, Hà Nội).

Ba bị can gồm ông Vũ Thế Lợi - giám đốc công ty, ông Nguyễn Văn Hưng - trưởng phòng xuất nhập khẩu và ông Trần Đình Hào - phó giám đốc Công ty cổ phần Thương mại và dịch vụ kho vận miền Bắc.

Theo cơ quan điều tra, từ tháng 7-2005 đến tháng 2-2006, Nguyễn Văn Hưng đã khai khống số lượng tiếp nhận, vận chuyển hàng với tổng số tiền 529,6 triệu đồng. Sau khi rút được tiền, Hưng đã chi cho các thành viên HĐQT và một số cán bộ chủ chốt của công ty.

Phó giám đốc Nguyễn Hồng Chương (phụ trách xuất nhập khẩu) phát hiện chuyện lập giấy tờ khống của Hưng, đã cùng kế toán trưởng Đặng Văn Khôi tố cáo tới cơ quan chức năng và nộp lại tiền được chia.

Đáng lưu ý, trong khi các cơ quan chức năng đang xử lý vụ tham nhũng tại Dafco, chiều qua 21-9, ngay sau khi Bộ Tài chính công bố ông Lợi thôi là người đại diện phần vốn nhà nước tại công ty, ông này đã triệu tập cuộc họp HĐQT để miễn nhiệm chức vụ của hai ông Nguyễn Hồng Chương và Đặng Văn Khôi.

(Theo Tuổi trẻ)

 

 

Bình luận
Video đang xem nhiều