Kem Tràng Tiền mở cửa trở lại - VTC News
Kem Tràng Tiền mở cửa trở lại

Kem Tràng Tiền mở cửa trở lại

Ông Hà Trọng Nam, Chủ tịch HĐQT CP Tràng Tiền cho biết, ngày mai (15/11) Công ty sẽ cho mở cửa bán hàng trở lại.

 

> Kem Tràng Tiền "đóng cửa"

 

Sau khi có thông tin về việc Công ty CP Tràng Tiền dừng sản xuất và bán hàng do tranh chấp quyền lợi nội bộ, VTC News đã có trao đổi với ông Hà Trọng Nam, Chủ tịch HĐQT - Đại diện theo pháp luật của công ty.

 

Ngày mai (15/11) Công ty sẽ cho mở cửa bán hàng trở lại.

 

Theo giải thích của ông Nam về việc cho dừng sản xuất trong chiều ngày 12/11 là để “bảo dưỡng và làm vệ sinh nhằm nâng cao chất lượng cho sản phẩm kem của công ty do hệ thống sản xuất bẩn quá. Thứ hai là vì điều kiện thời tiết trở lạnh nên sản lượng kem bán ra hàng ngày rất thấp. Đây cũng là thời điểm thích hợp cho việc tạm dừng sản xuất ”.

 

Ông Nam cũng phủ nhận việc cho rằng lý do HĐQT cho dừng sản xuất và bán hàng là vì bất đồng trong “tranh chấp quyền lợi nội bộ”.

 

“Việc cho dừng sản xuất và đưa ra lý do dừng sản xuất chúng tôi đã nêu trong văn bản ký ngày 10/11/2008. Còn việc đến ngày 12/11 mà công nhân sản xuất  không hề biết về quyết định này là do trách nhiệm của ban điều hành. Ban chủ tịch HĐQT chúng tôi chỉ phải gửi văn bản đến ban điều hành chứ không phải chịu trách nhiệm thông báo đến từng bộ phận người sản xuất. Ngoài ra, trong thông báo của HĐQT cũng đã ghi rõ người lao động nghỉ việc nhưng vẫn được hưởng lương đầy đủ”, ông Nam giải thích.

 

“Về quan điểm của HĐQT công ty là tôn trọng các quy định của luật lao động và nội quy công ty và đảm bảo sẽ đáp ứng toàn bộ các yêu cầu chính đáng và đúng pháp luật của cán bộ nhân viên trong công ty.

 

Hiện, mức thu nhập của cán bộ nhân viên công ty ở mức 4,2 triệu đồng/tháng, thấp nhất cũng là 2,7 triệu đồng/tháng. Do vậy, về các quyền lợi liên quan đến chia 50% lợi tức của công ty cho nhân viên và chi phí tổ chức cho toàn thể nhân viên đi du lịch nước ngoài là một đòi hỏi rất cao, phải được HĐQT xin ý kiến cổ đông và thông qua dựa trên kết quả sản xuất kinh doanh của công ty và sẽ do HĐQT công ty quyết định.

 

Việc quyết định các đòi hỏi của cán bộ nhân viên công ty sẽ được thông báo cụ thể cho cán bộ công nhân viên vào cuối tháng 11 tới, tuy nhiên các quyền lợi về lương và thu nhập khác của nhân viên vẫn được đáp ứng đầy đủ, bình thường và đúng hạn”, ông Nam khẳng định.

 

Liên quan đến việc dừng bán hàng, ông Nam cho biết, do lo ngại về vấn đề người lao động mất tập trung vào công việc sản xuất để tụ tập đòi hỏi 50% chia lợi nhuận với công ty có thể dẫn đến việc lô sản phẩm ngày 12/11 có khả năng không đảm bảo chất lượng. Nên HĐQT công ty quyết định không dùng số kem này để bán cho khách hàng.

 

Nhấn mạnh thêm về trách nhiệm của người đứng đầu HĐQT, ông Nam nói: “Chúng tôi có quyền dừng sản xuất ngay lập tức nếu nhận thấy chất lượng sản phẩm không đảm bảo vì chúng tôi là người đứng ra chịu trách nhiệm về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với người tiêu dùng”.

 

Liên quan đến việc “không rõ ràng” về vị trí của ông Lê Kim Thắng. Trong văn bản gửi VTC News chiều 13/11, Công ty CP Tràng Tiền khẳng định: HĐQT công ty không có bất cứ một hợp đồng lao động hợp pháp nào với ông Lê Kim Thắng với vai trò là giám đốc công ty mà ông Thắng chỉ là chủ tịch HĐQT cũ của công ty, ông Thắng đã bán hết cổ phần của mình.

Vì vậy HĐQT không công nhận ông Thắng đủ tư cách làm giám đốc công ty và được quyền đại diện cho công ty để phát ngôn với cơ quan báo chí.

Trả lời về việc này, ông Hà Trọng Nam cho biết có 2 vấn đề để xác nhận vị trí “giám đốc công ty” của ông Thắng, đó là dựa trên việc HĐQT mới ký bổ nhiệm thì ông Thắng cần phải đưa ra kế hoạch điều hành, lãnh đạo hướng đi sắp tới của doanh nghiệp. Thứ 2, nếu HĐQT cũ đã bổ nhiệm ông Thắng vào vị trí giám đốc công ty thì ông Thắng cần phải đưa ra giấy tờ chính minh điều đó, hiện tại ông Thắng chưa đưa ra được những giấy tờ này.

 

Hà Linh

Bình luận
Video đang xem nhiều