Báo Điện tử VTC News

It's Time Band: Sẽ không làm clip hát nhại nữa

(VTC News) - Sau clip hát nhại 13 giọng ca sĩ nổi tiếng Việt Nam, chàng trai Mai Quốc Việt của nhóm nhạc It's Time Band đã trở lên nổi tiếng trên mạng Internet. Tuy nhiên, band này gặp phải hàng loạt ý kiến trái chiều về chuyện hát nhại. Vũ Khắc Tuận, một thành viên của nhóm đã trả lời VTC News về câu chuyện này.

  Nhóm It’s Time Band từ trái qua: Khắc Tuận, Quốc Việt, Đức Thảo. 
Ảnh: Dân Trí 

Nhóm It’s Time Band từ trái qua: Khắc Tuận, Quốc Việt, Đức Thảo. Ảnh: Dân Trí 


Chỉ muốn cái bình thường thành cái lạ

- Xin chào Khắc Tuận, bạn có thể cho biết ý tưởng làm clip “Đất Nước – Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây” của nhóm xuất phát từ đâu không?

- Clip “Cát bụi” đầu tiên xuất hiện trên You tube không phải do nhóm cố tình đưa lên, mà do một khán giả quay được trong một chương trình nhóm ra diễn ngoài Hà Nội, nên chất lượng hình ảnh và âm thanh không được tốt.

Chính vì vậy, nhóm đã quyết định làm clip thứ hai như một món quà cảm ơn các bạn đã yêu thích nhóm và cách hát lạ tai đó của Mai Quốc Việt. Dự định làm clip lại gần với dịp 30.4 nên bọn mình quyết định chọn chủ đề “Đất Nước – Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây” để làm, và điều quan trọng là chúng mình muốn làm mới những gì đã trở thành quen thuộc với tất cả chúng ta.

- Có rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh clip này, nhất là với những người kĩ tính trong việc nghe nhạc và yêu mến dòng nhạc truyền thống, họ đã cho rằng việc hát nhại lại giọng NSND Quang Thọ bài hát cách mạng là một sự thiếu tôn trọng, bạn nghĩ gì về điều này?

- Trước khi làm clip nhóm cũng đã đoán trước được sẽ có những người không ủng hộ việc này, vì thế nhóm đã gửi lời xin lỗi trước và mong mọi người hãy coi đây như một sự làm mới, làm lạ những gì đã trở nên quen thuộc.

Cái gì đưa ra cũng sẽ có 2 luồng ý kiến đồng tình và trái chiều, đó là điều không tránh khỏi. Nhưng thực sự nhóm đi hát hay làm clip cũng chỉ luôn muốn mọi người thoải mái, nên không lo lắng lắm trước dư luận...

It’s Time Band làm clip chỉ là món quà tặng những người yêu mến nhóm và  khẳng định tài năng của Mai Quốc Việt. Vì clip kia chất lượng không tốt nên cũng muốn làm 1 clip chất lượng và đầu tư để khán giả thấy đó thực sự là tài năng của Mai Quốc Việt.

Ngay từ đầu Mai Quốc Việt cũng không muốn làm clip tiếp theo vì ngại dư luận, nhưng nhóm đã ủng hộ và nói rất nhiều Việt mới đồng ý để làm clip tiếp theo này. Việt đã hát rất tự nhiên, không gượng ép hay gò bó gì.

- Nếu vấp phải sự phản đối quá gay gắt của khán giả, liệu It’s Time Band có làm những clip như vậy nữa không?

- Khi đi diễn, khi làm mini show, nhóm không bao giờ hát nhại giọng trừ những phút nghỉ giải lao hay vui đùa một tẹo, mong khán giả không quá nặng nề chuyện đó và cho đó là sự thiếu tôn trọng. It’s Time Band cũng luôn mong muốn đi lên bằng tài năng và giọng thật của mình, không dựa vào tài lẻ của Mai Quốc Việt quá nhiều nên sẽ không làm clip như vậy nữa.

Cám ơn bạn!


Thùy Linh thực hiện
Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới