Iran công khai khiêu chiến với Israel và Mỹ

(VTC News) - Hôm qua (28/6), chính phủ Iran đã tuyên bố sẽ tấn công tên lửa vào căn cứ quân sự của Israel và Mỹ với lý do an ninh quốc gia.

Theo một báo cáo ngày 28/6 cho thấy, phía Iran cho biết, nước này sẽ thực hiện các cuộc tấn công tên lửa vào căn cứ quân đội của Israel và Mỹ tại Afghanistan.

  Cảnh sát Afghanistan tại một hiện trường đánh bom

Cảnh sát Afghanistan tại một hiện trường đánh bom


Theo báo cáo, một quan chức quân đội của Iran cho biết, mục đích nghiên cứu tên lửa đạn đạo của Iran là để "đối phó với những đe dọa đến từ Mỹ và Israel", đồng thời khẳng định, dự án này không ảnh hưởng gì đến các nước châu Âu.

Quan chức quân đội Iran nhấn mạnh, căn cứ quân sự do Mỹ và Israel thiết lập tại Afghanistan, cách Iran 120 - 700km, đang trở thành mục tiêu tấn công tên lửa của Iran.

Hiện nay, Iran đang tổ chức diễn tập quân sự với tên gọi "Tiên tri số 6", trong đó, bao gồm cả việc bắn tên lửa đạn đạo loại Schahab-3, với tầm bắn xa nhất khoảng 2000km. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran cho biết, một Iran mạnh mẽ sẽ giúp ngăn chặn xung đột, và rằng Iran thực sự muốn phương Tây phải dè chừng sức mạnh quân sự nước mình.

    » Iran sẵn sàng mời IAEA đến thăm cơ sở hạt nhân
» Clip: Iran phóng thành công vệ tinh RASAD 1
» Iran phóng thành công 15 vệ tinh tự chế vào quỹ đạo

» Iran sẵn sàng mời IAEA đến thăm cơ sở hạt nhân » Clip: Iran phóng thành công vệ tinh RASAD 1 » Iran phóng thành công 15 vệ tinh tự chế vào quỹ đạo


Đỗ Hường (theo Chinanews)

Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới