Iran bác tin Tổng thống có thể bị đánh 74 roi

(VTC News) - Hãng thông tấn Iran IRNA nói Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad sẽ không phải đối mặt với án phạt 74 roi như thông tin đưa ra sáng nay.

» Tổng thống Iran có thể bị đánh 74 roi
» Máy bay do thám U-2 Mỹ bất lực trước Iran

Sáng 13/5, tờ Telegraph của Anh đưa tin, ông Mahmoud Ahmadinejad đã vi phạm luật bầu cử Iran khi đi cùng cố vấn cao cấp của mình, người đang có nhu cầu tham gia tranh cử Tổng thống đến điểm đăng ký.

Hình ảnh về Tổng thống vui cười khi đi cùng với cố vấn Esfandiar Rahim Mashaei đến điểm đăng ký đã được phát trên truyền hình quốc gia vào thứ bảy, 11/5 vừa qua.

Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad
Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad 

Cũng theo Telegraph, trong một khoảnh khắc không chú ý, máy quay đã vô tình ghi lại được cảnh ông Ahmadinejad thì thầm với công sự của mình rằng nếu có ai hỏi vì sao đi cùng nhau thì trả lời là 'tôi đang trong ngày nghỉ của mình'.

Ngay hôm sau, 12/5, Hội đồng giám hộ Iran đã lên tiếng phàn nàn về hành động này của Tổng thống. Cơ quan giám sát hiến pháp Iran cho biết họ có thể tìm kiếm các cáo buộc chống lại ông Ahmadinejad.

Tuy nhiên, phát ngôn viên Gholam-Hossein Elham của chính phủ Iran cho biết, Tổng thống không vi phạm luật bầu cử vì đi cùng ông Mashaei trong ngày nghỉ với tư cách công dân bình thường. Từ đó, ông sẽ không phải đối mặt với án phạt 74 roi theo thông tin ban đầu.

» Tổng thống Iran có thể bị đánh 74 roi
» Máy bay do thám U-2 Mỹ bất lực trước Iran
» Báo Anh tiết lộ 'kế hoạch B' tuyệt mật của Iran
» Video, ảnh: Cận cảnh chiến cơ tàng hình Iran
» Thực hư vụ nổ cơ sở hạt nhân tuyệt mật Iran

Tùng Đinh
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC