iPhone4 rớt giá, iPad2 "cháy" hàng

(VTC News) – Chỉ trong vòng một tuần, iPhone 4 mất giá thêm khoảng 700.000 đồng/sản phẩm, nhiều cửa hàng dừng bán iPad và đợi nhập iPad 2.

Thị trường iPhone bão hòa

Nếu đầu tuần, giá của iPhone 4 vẫn ở mức 18,8 và 21,8 triệu đồng/chiếc bản quốc tế 16Gb và 32Gb thì hiện tại giá này lần lượt chỉ còn 18,1 và 21,1 triệu đồng/chiếc, giảm tới 700.000 đồng/chiếc.

“Khách hàng chờ đợi những thông tin về iPhone 5, hơn nữa thị trường iPhone4  gần như đã bão hòa, ai thích và quen dùng Apple cũng đã mua hết rồi”, anh Tuấn (Tuanmobile – Kim Liên) cho biết. Hiện cửa hàng của anh Tuấn đã giảm lượng iPhone 4 nhập về mà chủ yếu bán các loại phụ kiện cho iPhone 4 như case, bao da với giá từ 100.000 – 550.000 đồng/chiếc tùy xuất xứ và chất liệu.

Thị trường iPhone 4 gần như đã bão hòa

Những "tín đồ" của Apple có đôi chút khác biệt: họ sẵn sàng đổi máy khi có phiên bản mới hơn mặc dù máy cũ vẫn còn mới và chưa có vấn đề gì trong khi giá chiếc máy mới cũng không hề rẻ. “Theo thông tin mình đọc được, có lẽ tháng 6 tới đây iPhone 5 mới ra và lúc đó mình sẽ nghĩ tới chuyện đổi máy”, Thùy Linh (sv trường Raffles) nói.

Trên thị trường, chiếc iPhone 4 chính hãng màu trắng vẫn chưa xuất hiện, đây cũng là lý do nhiều bạn thích màu trắng “cắn răng” chờ đợi quả táo ra mắt phiên bản này do Apple vẫn khẳng định: “Sẽ có iPhone4 màu trắng”, hoặc chờ đợi một chiếc iPhone 5 màu trắng.

Hiện tất cả các iPhone màu trắng đều là hàng đã thay vỏ và giá cũng không hề rẻ. Đức Việt (shop Duck – Khâm Thiên) cho biết, mức giá để biến iPhone 4 màu đen thành màu trắng là 4 triệu đồng hoặc 2 triệu đồng (nếu để lại bộ vỏ màu đen cho cửa hàng). Theo Việt, việc thay vỏ không ảnh hưởng tới máy và cửa hàng sẽ bảo hành cho khách trong 1 tháng.


Tuy nhiên,
một người dùng iPhone4 trắng chia sẻ: iPhone 4 vỏ màu trắng có thể sẽ làm chất lượng ảnh trở nên tồi tệ khi chụp ảnh có sử dụng flash, ảnh sẽ bị “lốp” và mất chi tiết do flash đánh ngược vào vỏ màu trắng và bị phản chiếu –

iPad2 "cháy" hàng

Sau khi nhập iPad 2 về Việt Nam vào 13/3, anh Văn (Cellphoneuk) cho biết: hàng đợt một đã bán hết và tới  chiều ngày 17/3, lô hàng iPad 2 phiên bản 32Gb thứ hai mới được nhập về.

Sau cơn "cuồng loạn" về giá, có lúc
iPad 2 được đẩy lên tới 34 triệu đồng/chiếc/bản 32Gb và 38 triệu/chiếc/bản64Gb khi mới về Việt Nam. Hiện giá iPad 2 đã bắt đầu giảm, nhưng không đáng kể.

Anh Văn cho biết, giá iPad 2 tại cửa hàng của anh là 1.400 USD/32Gb phiên bản wifi + 3G (tương đương với 29.500.000 đồng tiền Việt).

iPad bản đầu tiên đang bị "chối bỏ" từ khi iPad 2 ra mắt trên thị trường

Tại Mỹ, mức giá khởi điểm cho iPad 2 16Gb phiên bản chỉ có wifi là 499 USD, nhưng ở Việt Nam, khách hàng chuộng 3G hơn.

Chưa có nhiều cửa hàng nhập được iPad 2 về Việt Nam do đó giá dòng máy này hiện vẫn còn cao và khó mua khi “ngay cả ở Mỹ cũng phải xếp hàng”, nhưng dự kiến sau ngày 20/3 khi hàng về nhiều hơn, giá iPad 2 sẽ giảm.

iPad thế hệ đầu tiên tại Việt Nam có giá từ 14 – 18 triệu đồng/chiếc (phiên bản 16Gb và 32 Gb) nhưng hiện nhiều cửa hàng đã ngừng bán, trong khi cơn sóng bán tháo iPad đang xuất hiện nhiều trên các trang rao vặt, với mức giá giảm khoảng 3 – 4 triệu đồng/chiếc so với bản mới.

Nắm được nhu cầu, nhiều cửa hàng và cá nhân đã nhận oder (đặt) iPad 2, Trần Thu Phương (nhân viên FPT) cho biết: mình đã bắt đầu nhận oder iPad 2 với giá 1.150 USD (3G+wifi)/phiên bản 32Gb và 1.300 US/phiên bản 64Gb với hai màu đen hoặc trắng.

Sau khi iPad 2 ra mắt, trong những ngày tới các cửa hàng bán sản phẩm này sẽ tiếp tục nhập phụ kiện của máy về đề cung cấp cho các khách hàng.

Bài và ảnh: Cường Cao

» Apple iOS 4.3 ra mắt sớm so với dự kiến
» Nguyên nhân nào khiến Apple thành công?
» Apple chính thức ra mắt iPad 2 với nhiều cải tiến
» 137 công nhân sản xuất linh kiện cho Apple bị nhiễm độc
» Apple "trả đũa" người dùng iPhone bẻ khóa
» Apple sẽ trở thành công ty giá trị nhất
» Apple hứng đơn kiện vì iPhone 4 vỡ kínhCác thí sinh quan tâm đến  cơ hội học tập và nghề nghiệp hấp dẫn tại ĐH Văn Hiến có thể gửi câu hỏi tới địa chỉ Toasoan@vtc.vn.

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC