iPhone 7 giảm giá về mức kỷ lục ở Việt Nam

Nhân sự kiện Black Friday, một số trang mua sắm ở Việt Nam bán iPhone 7 bản 32 GB ở mức giá chỉ 15,1-15,4 triệu đồng, ngang với iPhone 6S chính hãng.

Hưởng ứng ngày Black Friday tại Mỹ, một số trang thương mại điện tử ở Việt Nam đưa ra những khuyến mãi sốc. Trong đó, iPhone 7 32 GB bất ngờ giảm còn 15,1 triệu đồng, rẻ hơn gần 1 triệu so với máy xách tay ngày thường và thấp hơn 3,5 triệu so với máy chính hãng. 

iPhone 7 giam gia ve muc ky luc o Viet Nam hinh anh 1

iPhone 7 xách tay được quảng cáo là hàng "nhập khẩu" và có giá 15,2 triệu đồng. Nhưng phần "giá trước đây" được kê lên đến 25,99 triệu đồng để có mức giảm "sốc" 42%.

Trên thực tế, các trang này thu mua lại iPhone 7 từ các hệ thống chuyên kinh doanh iPhone xách tay ở Hà Nội và TP.HCM như iShop, ShopDunk, Vĩnh Phát... sau đó chủ động trợ giá khoảng vài trăm nghìn đồng để tạo khuyến mãi "sốc".

Về cơ bản, giá 15,1 - 15,4 triệu cho iPhone 7 32 GB vẫn được coi là mức giảm kỷ lục của model này. Nhưng để tăng thêm độ "hot" cho sản phẩm, các trang thương mại điện tử ở Việt Nam đã kê mức giá cũ lên 25,9 triệu đồng để có mức giảm lên đến 42%.

Bên dưới các màn khuyến mãi này, nhiều bình luận cho thấy người dùng chỉ có một thời gian ngắn để mua vì hàng không nhiều. Người mua được "gợi ý" sang các đường link khuyến mãi iPhone 7 được giao bán uỷ quyền bởi nhiều cửa hàng khác với mức giá tương đương. 

"iPhone 7 32 GB xuống giá thấp nhất từ trước đến nay, nhưng không thể giảm sâu hơn vì đã rẻ hơn cả iPhone 6S 64 GB chính hãng. Hàng được rao bán dịp Black Friday có thể là chiêu trò quảng cáo. Họ (các trang mua sắm) liên kết với nhiều cửa hàng, mỗi nơi chỉ vài máy mang ra để tạo khuyến mãi. Người mua có thể "săn" hàng kiểu này vì giá thực sự rẻ hơn, nhưng không dễ để mua", Nguyễn Thành, chủ cửa hàng ở quận 5, TP.HCM, chia sẻ. 

Trên thị trường hàng xách tay, iPhone 7 hiện có giá từ 15,8 triệu cho model 32 GB. iPhone 6S bản 32 GB (mới ra mắt) hiện về mức 12,2 triệu đồng. 

iPhone 7 giam gia ve muc ky luc o Viet Nam hinh anh 2

iPhone 7 và 7 Plus xách tay trên đà giảm giá nhiều tuần qua. Biểu đồ: Thành Duy.

Trong khi đó, iPhone 7 32 GB chính hãng hiện có giá 18,8 triệu đồng. Mức này vẫn được các nhà bán lẻ như Thế Giới Di Động, FPT Shop hay Viễn Thông A giữ nguyên kể từ ngày mở bán chính thức đầu tháng này. 

Ghi nhận của PV, các mặt hàng công nghệ được khuyến mãi dịp Black Friday tại Việt Nam không sáng giá như các trang bán lẻ tại Mỹ. Ngoài iPhone, các mặt hàng được mang ra giảm giá đa phần là phụ kiện (pin sạc, ốp lưng), hàng âm thanh (tai nghe, loa, máy ghi âm, headset...) với mức chênh lệch so với ngày thường chỉ 300.000 - 500.000 đồng.

Sau hôm nay, người dùng tại Việt Nam vẫn còn ngày 2/12 để săn khuyến mãi. Đây được gọi là ngày "Online Friday" do Cục thương mại điện tử và Công nghệ thông tin đề xuất. Hàng năm, ngày mua sắm lớn nhất ở Việt Nam sẽ diễn ra vào thứ 6 đầu tiên của tháng 12.

iPhone 7S giá mềm sẽ ra mắt vào năm sau

iPhone 7S giá mềm sẽ ra mắt vào năm sau

Với việc Apple sẽ cho ra mắt 3 iPhone mới trong năm sau, có thể hãng sẽ hạ giá bán của model 4,7 và 5,5 inch để thu hút...
Bất ngờ iPhone 7 chính hãng bán dưới giá đề xuất 2 triệu đồng

Bất ngờ iPhone 7 chính hãng bán dưới giá đề xuất 2 triệu đồng

Một số đại lý hiện cho bán iPhone 7 32 GB ở mức 17 triệu, thấp hơn xấp xỉ 2 triệu đồng so với giá niêm yết ban...
Bình luận

Hà Nội: Dân chặn đường, hàng trăm xe rác ngập ngụa phố xá 

Tin tuc Sea Games 29 nam 2017
Báo Điện tử VTC News