iPad 2 tại Việt Nam có giá bao nhiêu?

Giới sành công nghệ đang hoa mắt với giá iPad 2 khi phiên bản 64GB được rao giá 38 triệu đồng, tương đương với hơn một cây vàng. Trong khi đó, nhiều web bán hàng lại thông báo giá chỉ trên dưới 20 triệu đồng.

Hôm qua (14/3), chiếc iPad 2 được một cửa hàng trên phố Thái Hà, Hà Nội lần đầu tiên chào bán với giá 30 triệu đồng. Cùng thời điểm, một cửa hàng tại TP HCM cũng báo giá cho sản phẩm này với mức kỷ lục là 38 triệu đồng, tương đương hơn một cây vàng.

Tuy nhiên, vài giờ sau khi chào bán, giá iPad 2 lần lượt được điều chỉnh xuống mức thấp hơn. Và hiện tại, cửa hàng trên phố Thái Hà chỉ còn chốt ở mức 27,3 triệu đồng cho phiên bản 64GB.

  Chiếc iPad 2 loại 64GB được rao bán với giá trên 32 triệu đồng. 

Chiếc iPad 2 loại 64GB được rao bán với giá trên 32 triệu đồng. 

Mấy ngày qua, cửa hàng Râu Vàng, TP HCM cũng niêm yết giá bán iPad 2 với 27 triệu đồng với bản 64GB 3G có Wifi, và khoảng 24,7 triệu đồng cho bản 32GB. Mức giá này chưa bao gồm thuế VAT và một số phụ kiện đi kèm.

Chậm hơn với dự đoán của nhiều người trước đó rằng, sau khi được bán ra tại Mỹ 3-4 ngày, iPad 2 sẽ có hàng tại Việt Nam. Giới kinh doanh công nghệ cho biết đến thời điểm này mới chỉ có vài chiếc được chào hàng tại Việt Nam dưới dạng hàng mẫu và được nhập về theo đường xách tay. Những cửa hàng nhập chính hãng chưa đưa ra bất cứ tuyên bố nào về thời điểm iPad 2 sẽ được bán ra thị trường. Bởi lẽ, ngay tại Mỹ, nơi đầu tiên iPad 2 được bán ra thị trường thì sản phẩm này cũng vẫn là hàng “hot”.

Hai hãng viễn thông VinaPhone và Viettel cũng chưa có bất cứ động thái nào cho thấy chuẩn bị phân phối iPad 1 và iPad 2 bên cạnh các sản phẩm iPhone 4.

Trên nhiều website bán hàng trực tuyến, những lời rao bán iPad 2 cũng bắt đầu xuất hiện. Giá bán các sản phẩm tại đây có phẩn "mềm" hơn, vào khoảng 17-22 triệu đồng, tùy phiên bản.

Tại trang Laptopvip, phiên bản sử dụng Wifi, loại 16GB, 3G có giá 17,2 triệu đồng. Loại 32GB giá 19,3 triệu đồng và 21,5 triệu đồng cho loại 64GB. Tuy nhiên, do không chênh đáng kể so với giá gốc tại Mỹ, những người am hiểu trên các diễn đàn về công nghệ tỏ ra nghi ngờ khả năng mua được sản phẩm ở mức giá này.

Trang bán hàng trực tuyến Vatgia những ngày này cũng trở nên sôi động bởi những lời mời chào mua iPad 2, với quảng cáo là hàng xách tay từ Mỹ. Tuy nhiên, mức giá rao bán phiên bản 64 GB chênh lệnh nhau tới cả chục triệu đồng, dao động từ 22 đến 32,59 triệu đồng

Nam sau 1-2 tuần nữa. Để có thông tin về sản phẩm tốt nhất, khách hàng nên gọi điện trực tiếp tới cửa hàng.

Theo chủ các cửa hàng, mức giá đưa ra hiện nay chủ yếu để khách hàng tham khảo và đặt mua trước chứ không phải là giá bán cuối cùng. Chủ một cửa hàng kinh doanh iPhone nhận định, iPad 2 về Việt Nam rất có thể sẽ được bán với giá gấp rưỡi hay gấp 2 lần so với giá gốc. Nếu quy ra vàng, thì mức giá trên dưới một cây vàng hoàn toàn có thể xảy ra.

Theo VnExpress

Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới