Huế phân bổ hơn 787 tấn gạo cho người dân vùng hải sản chết bất thường

(VTC News) - UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa có quyết định phân bổ 787, 58 tấn gạo cho người dân tại các địa phương ven biển bị ảnh hưởng do hiện tượng hải sản chết bất thường.

Ngày 23/11 nguồn tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, cơ quan này đã  quyết định  hỗ trợ gạo cho người dân tại các địa phương ven biển bị ảnh hưởng do hiện tượng hải sản chết bất thường.

Theo đó, phân bổ 787,58 tấn gạo từ nguồn Trung ương hỗ trợ cho tỉnh Thừa Thiên Huế về các địa phương để hỗ trợ cho các nhân khẩu thuộc hộ gia đình chủ tàu và hộ gia đình của lao động trên tàu khai thác hải sản ở vùng ven bờ, và các hộ gia đình làm dịch vụ hậu cần nghề cá bị ảnh hưởng trực tiếp do hiện tượng hải sản chết bất thường.

gao_19_05_09_419-19_36_14_574

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa có quyết định  về việc hỗ trợ gạo cho người dân tại các địa phương ven biển bị ảnh hưởng do hiện tượng hải sản chết bất thường - Ảnh: Minh Họa (Nguồn: Internet)

Cụ thể tại huyện Phú Vang là 384,97 tấn; huyện Phú lộc là 310,97 tấn; huyện Phong Điền là 36,62 tấn; huyện Quảng Điền là 39,27 tấn; thị xã Hương Trà là 15,75 tấn. Cấp đủ số gạo còn lại nhằm đảm bảo thời gian hỗ trợ là 6 tháng, mức hỗ trợ 15 kg gạo/người/tháng. Thời gian hoàn thành việc cấp phát hỗ trợ gạo đến người dân trước ngày 30/11/2016.

UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã giao trách nhiệm cho Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Cục dự trữ Nhà nước khu vực Đà Nẵng lập thủ tục giao nhận số gạo cho các địa phương. Đồng thời, phối hợp với chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể các cấp kiểm tra và đôn đốc việc cấp phát, phân bổ gạo đúng đối tượng, đúng mục đích theo quy định.

Chủ tịch UBND các huyện Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang, Phú Lộc và thị xã Hương Trà căn cứ số gạo được phân bổ, số gạo còn dự trữ tại địa phương và tình hình thực tế nhân khẩu thuộc các hộ bị ảnh hưởng để cấp phát hỗ trợ, đảm bảo công khai, dân chủ, đúng quy định. Trường hợp không sử dụng hết số gạo được cấp (nếu có) phải có trách nhiệm hoàn trả để đưa vào dự trữ quốc gia.

Xem thêm:  Hỗ trợ gạo trắng cho người dân nơi điểm nóng 'bệnh lạ'

Video: Phút trải lòng của vị cán bộ thôn thu lại tiền hỗ trợ lũ lụt của người dân Quảng Bình

 

Nguyễn Vương
Thủ quỹ xã ăn chặn hơn 200 triệu tiền hỗ trợ nông dân

Thủ quỹ xã ăn chặn hơn 200 triệu tiền hỗ trợ nông dân

Với vai trò thủ quỹ xã, Bùi Văn Tìm chiếm đoạt hơn 200 triệu đồng tiền hỗ trợ nông dân bơm rút nước, tiền...
Sự cố môi trường biển chưa qua lũ lụt đã lại đến, Quảng Bình xin hỗ trợ khẩn

Sự cố môi trường biển chưa qua lũ lụt đã lại đến, Quảng Bình xin hỗ trợ khẩn

Lãnh đạo Quảng Bình thiết tha đề nghị trung ương hỗ trợ cho tỉnh vì hiện tỉnh quá khó khăn, vừa bị thiệt...
Bình luận

Video: CSGT Quảng Ninh thu gom ngô rơi vãi trên đường giúp tài xế 

Tin tuc Sea Games 29 nam 2017
Báo Điện tử VTC News