Hồng Ánh "nude" hoàn toàn để hoạ sĩ vẽ lên người - VTC News
Hồng Ánh "nude" hoàn toàn để hoạ sĩ vẽ lên người

Hồng Ánh "nude" hoàn toàn để hoạ sĩ vẽ lên người

"Tôi nude 100% trước người họa sĩ, nét cọ lướt trên da thịt mình cả những phần nhạy cảm, nếu nghĩ xấu về họa sĩ và công việc của họ thì sẽ không đứng được trước họ đâu" - Hồng Ánh tâm sự.

Vừa đoạt giải diễn viên chính xuất sắc của Cánh Diều Vàng 2009, Hồng Anh lại tiếp tục gây ồn ào sau đám cưới với nhà phê bình Nguyễn Thanh Sơn. Tự mình lái chiếc xe ô tô màu đỏ chót đi gặp phóng viên, rẽ vào quán cà phê trên đường Lê Thánh Tôn- Q1. Đúng giờ và rất thoải mái trong cách trò chuyện.

 
Hồng Ánh không ngại làm mẫu nude cho nhiếp ảnh gia Phan Quang.

- Chị thật dũng cảm khi làm mẫu một bộ hình “nude” nghệ thuật kiểu body painting?

- Không đâu, thứ nhất vì nhiếp ảnh Phan Quang và tôi cũng là bạn. Thứ hai Quang thường xuyên có những ý tưởng hướng đến mục đích từ thiện bên cạnh những việc làm kiếm sống. Sở dĩ Quang có học bổng đi học nước ngoài vì dự án công việc của Quang nghiêng về những điều đó nên tôi rất ủng hộ.
 
Hơn nữa tôi rất tò mò và thích loại hình nghệ thuật này vì ở nước ngoài mình đọc và xem nhiều còn ở Việt Nam mình không biết họ định làm cái gì đây. Ngay từ đầu Phan Quang nói với tôi là cậu ấy muốn thử nghiệm. Và anh họa sĩ Hòa vẽ những mẫu đó cũng bảo rằng anh thử nghiệm. Nếu như một người quá nổi tiếng lĩnh vực này mời mình là khác. Còn họ cũng là những người đầu tiên thử nghiệm mình không cùng họ thử nghiệm thì đến bao giờ mới tìm ra được người nổi tiếng.

- Khi phải khỏa thân hết cho họa sĩ vẽ, chị cảm giác sao?

- Ban đầu có hơi một chút ngại, nhưng sau nghĩ nó là một công việc nghiêm túc, thực sự mình chẳng lân cấn gì. Tôi nude 100% trước người họa sĩ, nét cọ lướt trên da thịt mình cả những phần nhạy cảm nếu nghĩ xấu về họa sĩ và công việc của họ thì sẽ không đứng được trước họ đâu.
 
Bản thân tôi thấy anh Hòa là người cực kỳ nghiêm túc trong công việc, anh trăn trở và băn khoăn khá nhiều khi chưa tìm ra chất liệu phù hợp cho tác phẩm của mình, anh cũng rất lo lắng cho người mẫu khi phải đứng 7 tiếng mỗi ngày, không được cử động và chẳng ăn uống gì cả trong khoảng thời gian đó.

- Kết thúc buổi chụp có bao giờ chị thấy hoang mang về những bức hình có thể được phát tán bất kỳ lúc nào và hậu quả thật khó lường?

- Nếu được phát tán với tác phẩm nghệ thuật được hoàn chỉnh thì lại rất tốt. Còn khi tôi chưa được vẽ gì trên người mà họ chụp phát tán đi mới đáng lo lắng. Triển lãm khuôn khổ người đến xem rất ít, nên tôi mong nó được phát tán trên Internet càng tốt, để nhiều người xem.

Lập gia đình muộn vì đa số gặp những người cá tính giống mình

- Khi chị yêu nhà phê bình Nguyễn Thanh Sơn, nhiều người không tin và nghĩ Hồng Ánh phải yêu một người thật đẹp trai không thì phải thật giầu?

- Đó là những suy nghĩ khi tôi chưa bước vào tình yêu. Ai mà không muốn người yêu mình vừa đẹp trai, vừa có tiền nhưng khi vào thực tế cảm xúc quyết định tất cả. Chẳng hiểu tại sao tôi lại thấy người đó mới đẹp trai và cao to đấy chứ. Tôi đã từng gặp những người cao to đẹp trai và giầu có nhưng khi tiếp xúc tôi thấy thời gian ngồi với họ sao nó nhạt nhẽo và qua lâu một cách sốt ruột.
 
Ông xã của tôi là một người rất bình thường, thậm chí lúc mới quen tôi chỉ biết là làm công việc viết lách chẳng biết có nuôi được bản thân hay không, nhất là viết phê bình lại bị ghét nhiều thôi. Quyết định cũng nói lên cái cá tính của mình, tôi cần một người để đối thoại nhiều hơn, bằng tinh thần nhiều hơn.
 
Thanh Sơn, chồng Hồng Ánh không những là nhà phê bình nghệ thuật mà còn làm marketing rất giỏi.

- Nhìn anh Thanh Sơn, rõ ràng trói gà không chặt, nên làm những việc khác trong gia đình có thể rất dở?

- Đúng, có thể như thế mới bù đắp được cho nhau. Ví dụ tôi học biên kịch, cảm nhận tốt nhưng khi viết ra lại không hay cho nên tôi không là nhà văn. Anh Sơn thì kỹ lưỡng vì anh ấy làm công việc viết lách mà. Còn những công việc liên quan đến phái mạnh thì anh ấy phản xạ rất chậm. Nhiều khi tôi vẫn hay đùa, để cần một bờ vai nương tựa theo nghĩa đen chắc không tựa được ở người này. Những khiếm khuyết bù đắp cho nhau lại rất hợp.

- Chị có nghĩ việc lập gia đình muộn của mình cũng vì mình quá mạnh mẽ, quá đam mê và đúng như chị tâm sự, phụ nữ đừng quá thông minh?

- Tôi nghĩ, đàn ông không thích sự bình đẳng giới, họ muốn người vợ phải thấp hơn mình, dựa dẫm vào mình, họ có thể điều khiển được. Khi yêu họ muốn những người phụ nữ cá tính nhưng lấy làm vợ lại khác. Tôi lập gia đình muộn vì đa số gặp những người cá tính giống mình.

- Người như anh Sơn kỹ tính, chỉn chu. Còn chị thì lại sống bản năng, làm cách nào để hòa hợp?

- Cũng có một vài mẫu thuẫn nhỏ, nên đời sống hôn nhân cực kỳ thú vị, nó cho phép mình phát triển những đức tính tốt mà nhiều khi mình ở một mình không thể phát triển được. Ví dụ trước đây tôi rất háo thắng, đức tính này sẽ tốt nếu như bạn ở độc thân, cho bạn được mục tiêu và quyết liệt mình đạt được. Khi có gia đình sẽ tập cho tính chịu đựng, chia sẻ, tập cho mình tính dịu dàng hơn, sống nề nếp, có giờ giấc. Xét cho cùng những đức tính đó làm cho mình tốt hơn, văn minh hơn thì sao mình lại không phát huy nó.

- Từ khi sống cùng chồng thì chị đã sửa cho mình đức tính gì?

- Tôi học được ở anh Sơn là giờ giấc. Ngoài công việc đi đóng phim thì những việc khác tôi rất ỉ i. Tôi luôn nghĩ mình chạy rất nhanh nên việc gì phải đi sớm, trong những lần đi chơi bạn bè hay phải chờ. Còn anh Sơn là người trừ hao, tính giờ rất chính xác. Việc hay quên có thể tôi chưa khắc phục được, nhưng giờ có người giữ dùm cái quên đó cũng giúp mình khắc phục dần. Cả tôi và anh Sơn đều giống nhau là người rất tình cảm.

- Từ khi lấy chồng, chị đã phải nhường nhịn cái tôi của mình đi?

- Cũng có một phần nhưng trong tranh luận hoặc nêu ra ưu điểm của hai bên, nếu như không thuyết phục mình thì không nghe. Ví dụ, anh không đồng ý cái này em làm không đúng, không đúng thì làm ơn chỉ dùm đi vì sao không đúng. Có những việc đôi khi mình không trải nghiệm là không tin, đó cũng hơi nguy hiểm.

- Chị có áp lực vì có một nhà phê bình nghệ thuật trong nhà không?

- Mình lời chứ, chính vì yêu thương mình nên sẽ đưa ra những nhận xét chính xác để mình sửa chứ không phải vùi dập mình. Tôi rất tin những đóng góp của anh Sơn, vì có thẳng thắn, khắc nghiệt đến mấy thì cũng chỉ muốn mình tốt hơn.

- Sau khi phát hiện anh Sơn không chỉ viết lách mà còn làm về marketting rất giỏi, chị có yêu anh ấy hơn không?

- Tôi tự hào được người chồng của mình không chỉ lo lắng cho bản thân mình, cho gia đình mà còn là người chịu trách nhiệm cuộc sống của hơn 40 người cho công ty.

Nếu anh Sơn từng thích Thanh Lam, tôi không ngạc nhiên

- Chị có hay ghen không?

- Có chứ!

- Anh Sơn lại rất giỏi, mà phụ nữ hiện đại rất thích đàn ông giỏi, nhất là phụ nữ văn chương?

- Thực sự là tôi ghen với tài năng của chồng chứ không ghen chuyện trai gái. Nếu có phát hiện điều gì thì tôi ghen cũng rất kiểu phê bình. Tôi rất sợ những mối quan hệ căng thẳng, nghiêm trọng lắm. Nên khi có ghen mình cũng rất hài hước rằng mình biết cô đó có những ưu điểm gì… Thậm chí có khi họ còn nói với mình, nếu không cua được cô nào thì anh ấy sẽ “đập” cô đó (cười).

Hồng Ánh cho rằng chồng mình rất thích những người phụ nữ tài năng, cá tính, bởi vậy nếu anh có từng thích Thanh Lam, cô cũng không ngạc nhiên.

- Có thời gian tin đồn anh ấy thích Thanh Lam?

- Có tin đồn đó sao? Nếu có tôi cũng không ngạc nhiên. Anh Sơn là người thích những phụ nữ tài năng và cá tính.

- Vậy chị có lo sợ không?

- Không. Mình có điều này thì người khác sẽ có hơn mình. Vợ chồng phải có trách nhiệm với nhau, tôn trọng riêng tư của nhau. Phải giữ được cái gì đó bí ẩn cho đối phương tò mò, họ còn thấy hứng thú tìm hiểu, mọi người nói rằng lấy chồng là phơi bày ra hết, đó là sai lầm.

- Hai người đã về sống với nhau lâu rồi, vậy sao không cưới sớm hơn?

- Đến thời điểm này là thích hợp, trước đó tôi muốn dành nhiều thời gian cho công việc. Tôi sẽ lấy chồng khi cảm thấy thật sự bình yên. Ngay bản thân mình cũng chưa thực sự yên tâm về mình, vì còn nhiều tham lam ở ngoài, những bản năng và sở thích tầm thường… Vì mình nghĩ lấy chồng bị mất đi những lời tán tỉnh.(cười)

- Khi hai người chưa cưới mà ở với nhau như thế nào?

- Cũng giống như hai người bạn, chia sẻ.

- Vậy còn khi có con, đó sẽ là bước ngoặt?

- Tôi nghĩ khi có con tôi sẽ thay đổi nhiều hơn nữa, tích cực hay tiêu cực còn tùy thuộc vào nhiều thứ. Tôi biết lập gia đình là một bước ngoặc, giờ vẫn thấy đẹp lắm, nhưng ít nữa có con, cuộc sống kinh tế khó khăn hơn, sức khỏe có vấn đề gì thay đổi, tất cả sẽ là những thử thách. Một lần nữa bản lĩnh của phụ nữ thể hiện sau khi lập gia đình là có một đứa con.

- Chị đã thất bại lớn trong tình yêu, anh Sơn đã từng không hạnh phúc trong hôn nhân, rồi bạn bè xung quanh ly hôn, có bao giờ chị sợ?

- Có nhiều người khi đổ vỡ thì sợ không dám yêu, thấy đàn ông ghét lắm. Còn tôi khi yêu luôn nối chuyến, không cho phép mình nghỉ yêu một khoảng nào đó. Tôi không thể tưởng tượng nếu một người sống một thời gian dài mà không có tình yêu thì sẽ như thế nào, nó sẽ làm cho con người mình cằn cỗi. Khi yêu thì không có kinh nghiệm nào có thể rút ra được gì đâu vì không mối tình nào giống mối tình nào cả, thế mới là tình yêu. Mọi thứ đều trong giai đoạn học, phòng thủ, chuẩn bị và đối phó…

- Giữ một người đàn ông bằng cách nào?

- Bằng tình cảm thực sự, rồi từ đó nó sẽ chỉ ra cho mình cách làm những việc tiếp theo. Hiện tại tôi vẫn tập trung cho điện ảnh, chừng hai năm sau sẽ sinh em bé, khi bé lớn tôi lại tiếp tục trở lại điện ảnh.
 
Theo Tri thức Việt
Bình luận
Video đang xem nhiều