Honda SH “nội” mới ra mắt 1 ngày đã “loạn giá”

Honda SH “nội” mới ra mắt 1 ngày đã “loạn giá”

Hôm qua (7/11), Honda SH125 lắp ráp tại Việt Nam mới chính thức được bán tại các cửa hàng ủy nhiệm của Honda (HEAD). Tuy nhiên, phần lớn khách hàng không thể mua được xe với mức giá đề xuất là 99.990.000 đồng.

» Honda SH “nội” chính thức trình làng
» Chưa ra mắt, HEAD đã “show hàng” Honda SH “nội”
» SH “nội” chưa ra mắt đã bị NTD chê giá quá "chat"
» Năm ngày nữa, Honda chính thức ra mắt SH “nội” tại VN

Theo khảo sát, có thể thấy khá nhiều HEAD báo giá cho khách hàng ở mức khoảng 100 triệu đồng (đã bao gồm VAT) như các đại lý trên đường Giải Phóng, Xuân Thủy… (Hà Nội) nhưng không ít nơi đẩy giá lên cao hơn mức đề xuất tới 7 triệu đồng. Các cửa hàng ủy nhiệm tại Phố Huế, Bà Triệu, Láng Hạ áp dụng mức giá 103 triệu đồng (đã bao gồm VAT). Cửa hàng tại Cầu Giấy đẩy lên 105 triệu đồng, trong khi cửa hàng tại Giảng Võ áp dụng tới hai mức  là 106 triệu đồng (cho xe màu bạc) và 107 triệu đồng (cho xe màu vàng và nâu) (đã bao gồm VAT).

 

 Phần lớn khách hàng không thể mua được xe với mức giá đề xuất là 99.990.000 đồng.

Trường hợp cửa hàng thực hiện đăng ký trọn gói thì khách sẽ phải trả thêm khoảng 7 triệu đồng bao gồm tiền thuế trước bạ và tiền biển số. “Một số nơi bắt buộc khách hàng phải để cửa hàng làm thủ tục trên nếu muốn mua xe”, chú Tuấn ở Từ Liêm cho biết.

 

Anh Đức (Thái Hà) lại cho hay, bên cạnh việc trực tiếp đến cửa hàng tham khảo giá, anh đã gọi điện đến rất nhiều HEAD khác để so sánh. “Chỉ một số nơi sẵn sàng báo giá, số còn lại không báo giá qua điện thoại mà gợi ý khách muốn mua hàng thì mang theo hơn một trăm triệu đồng. Mức giá niêm yết đã khá cao, giá thực tế tại một số cửa hàng còn cao hơn khiến tôi rất mất thời gian khảo giá”, anh Đức nói.   

 

Khi được hỏi nguyên nhân mức giá bán chênh lệch so với giá đề xuất, hầu hết nhân viên cửa hàng đều cho biết giá 99.990.000 đồng trên website do Honda công bố chỉ để tham khảo, còn giá bán tại các cửa hàng tùy thuộc vào giá thị trường nên không thể giữ nguyên như vậy. Nhân viên tại một số nơi cũng không quên “nhắc khéo” khách hàng giá thông báo theo từng ngày, từng thời điểm và có thể sẽ có sự thay đổi trong ít ngày.

 

Hiện các cửa hàng cũng chưa thực hiện các hoạt động khuyến mãi, giảm giá hay các chương trình ưu đãi đặc biệt cho khách mua xe. “Khi thấy SH125 thiếu chân chống phụ tôi đã háo hức có lẽ thiết bị này sẽ được tặng kèm nhưng thực tế là khách hàng sẽ phải bỏ thêm tiền để mua”, anh Đức cho biết thêm.

 

Theo nhiều khách hàng, lượng xe được bày bán hiện không quá nhiều, thậm chí một số cửa hàng chỉ có 1, 2 chiếc và một số nơi đã bán hết, phải chờ nhập thêm. Chính điều này khiến nhiều người e ngại giá SH sẽ còn biến động nhiều hơn. 

 

Theo Báo Đất Việt

Bình luận
Video đang xem nhiều