Honda LEAD vẫn "loạn" giá - VTC News
Honda LEAD vẫn "loạn" giá

Honda LEAD vẫn "loạn" giá

(VTC News) - Bất chấp phản ứng gay gắt của dư luận cũng như cam kết của Honda VN mới đây về việc "bình ổn" giá xe LEAD, giá loại xe này trên thị trường vẫn "loạn" với mức 34 - 37 triệu đồng/chiếc. 

> Phát hiện sự lập lờ chết người trong hợp đồng của Honda

> Honda có sử dụng công nghệ làm giá?

> Vụ Honda LEAD bị làm giá tiếp tục nóng

> Độc giả bức xúc trước phản hồi của HVN

> Honda nói gì về cơn sốt LEAD

 

Khi dư luận lên tiếng phê phán Honda LEAD loạn giá, một số người yêu thích mẫu xe này khấp khởi hi vọng giá xe sẽ giảm. Là một người trong số đó, mới đây chị Mai, 30 tuổi (Thanh Xuân, Hà Nội) lại cất công đi hỏi mua xe LEAD.

 

Trái với dự đoán, giá xe vẫn đứng ở mức cao, 34-35 triệu đồng/xe, cao hơn giá đề xuất của Honda Việt Nam từ 3 đến 5 triệu đồng (giá bán lẻ đề xuất của Honda LEAD là 30.990.000 VNĐ và 31.490.000VNĐ - dành cho 2 màu ánh hồng và ánh vàng). 

 

Trao đổi nhanh với VTC News, chị Mai cho biết chị thích xe Honda LEAD ngay từ ngày ra mắt nên đã hơn 2 lần ra các HEAD Honda để hỏi mua xe. Tuy nhiên, đến nay ý định mua xe của chị vẫn... bất thành do các HEAD đều báo hết hàng hoặc đẩy giá xe lên quá cao.  

 

Đại lý Kường Ngân, một trong những nơi hiếm hoi tại Hà Nội vẫn còn xe Honda LEAD. (Ảnh: Việt Anh)

 

Hôm nay (9/3), phóng viên VTC News lại có dịp dạo quanh một số HEAD tại Hà Nội. Là sáng đầu tuần nên lượng khách đến các đại lý rất ít. Tuy nhiên, có tới 4 trong số 5 đại lý chúng tôi tìm đến đều báo "cháy" xe Honda LEAD.

 

Đại lý của công ty thương mại T&H ở K1 Thành Công, Láng Hạ chỉ có lèo tèo vài xe số và không có Honda LEAD dù từ trước tới nay, đây là một trong những đại lý thường xuyên có nhiều xe LEAD nhất.

 

Nhân viên cửa hàng này cho biết, các xe đều đã bán hết và phải đến cuối tuần này mới có xe mới về. Khi được hỏi về giá xe, câu trả lời vẫn là: "Giá theo thị trường và khi nào xe về mới biết được (!?).

 

Đại lý hiếm hoi còn xe là của công ty Kường Ngân, tại 50A Trần Nhân Tông. Tại đây, lần đầu tiên chúng tôi thấy xe LEAD màu đặc biệt ánh vàng và ánh hồng. Tuy nhiên, giá của hai mẫu xe này khá "chát", lên tới 37 triệu đồng cho xe màu ánh vàng và 36 triệu đồng cho xe màu ánh hồng.

 

Nhân viên bán hàng tại đây cho biết, đại lý này có đủ các màu xe và giá xe màu thường sẽ dao động trong khoảng 34,8 triệu đồng. Nhận được thắc mắc vì sao  giá xe vẫn cao, nhân viên này cho hay: Giá biến đổi theo thị trường, sáng là 37 triệu đồng nhưng đến chiều giá có thể cao hơn hoặc hạ xuống. Hiện nay, hầu hết các cửa hàng đều không có xe để bán nên giá xe sẽ khó lòng xuống, người bán hàng này nhận định.

 

Dường như những phản ánh của báo chí trong thời gian qua chỉ là “đàn gẩy tai trâu” đối với Honda Việt Nam và các HEAD kinh doanh loại xe này, bởi cho tới nay, chính sách bán hàng cũng như giá cả đối với các mẫu xe “hot” như LEAD hay Air Blade vẫn chưa có dấu hiệu thay đổi. 

 

Tại buổi làm việc với Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Tài chính) ngày 18/2/2009 vừa qua, đại diện Cty Honda Việt Nam cam kết tiếp tục yêu cầu các HEAD một cách mạnh mẽ phải bán theo giá bán đề xuất. Công ty Honda VN sẽ công bố trên phương tiện thông tin đại chúng về chính sách bán hàng trong cuối tháng 2.

 

Bên cạnh đó, Honda Việt Nam cho biết 2 loại xe máy Air Blade, LEAD đã được tăng gấp đôi sản lượng cung cấp so với kế hoạch ban đầu và đang tiếp tục tăng thêm.

 

Việt Anh

 

Bạn có phản hồi về vấn đề này xin hãy gõ ý kiến của mình vào box thảo luận dưới đây hoặc gửi về địa chỉ email: thuky.news@vtc.vn.

Bình luận
Video đang xem nhiều