Học viện An ninh nhân dân giành quán quân cuộc thi Olympic tiếng Anh sinh viên

(VTC News) - Vừa qua, các sinh viên của Học viện An ninh nhân dân đã xuất sắc giành quán quân cuộc thi "Olympic tiếng Anh sinh viên" khu vực phía Bắc.

Vừa qua, tại Đại học Quốc gia Hà Nội, 6 đội tuyển đến từ các trường đại học đã tranh tài để tìm ra ứng cử viên đại diện cho khu vực phía Bắc tham dự Cuộc thi “Olympic tiếng Anh sinh viên toàn quốc” lần thứ nhất, năm 2017.

Đó là các đội tuyển của Học viện An ninh nhân dân, Học viện Tài chính, Đại học Thương Mại, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Kinh doanh và công nghệ và Đại học Hàng hải.

Hinh anh

 Đội thi của Học viện An ninh nhân dân xuất sắc giành giải quán quân cuộc thi.

Trước đó, 6 đội thi này đã trải qua các vòng tuyển chọn gắt gao của ban giám khảo, vượt qua hàng trăm đội thi để lọt vào Vòng chung kết khu vực phía Bắc.

Với chủ đề “Sinh viên Việt Nam sáng tạo, mở rộng tầm nhìn, hội nhập thế giới”, cuộc thi tập trung vào một số kiến thức chung về văn hóa, địa lý, lịch sử đất nước; kinh tế, xã hội Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

Ngoài ra, sinh viên tham gia cuộc thi còn có cơ hội được tự đánh giá và tìm hiểu thêm kiến thức về Liên Hợp Quốc, các tổ chức quốc tế, Cộng đồng ASEAN; các vấn đề hội nhập quốc tế, tiến trình toàn cầu hóa, đa phương hóa và một số nét đối ngoại nổi bật của nước ta hiện nay.

Cùng với đó, sinh viên cũng phải thể hiện những hiểu biết về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Việt Nam cũng như các chương trình, phong trào thanh niên, sinh viên trên cả nước…

Bằng tài năng, sự sáng tạo cùng bản lĩnh sân khấu, đội tuyển tiếng Anh của Học viện An ninh nhân dân đã giành chiến thắng chung cuộc. Đội tuyển của Học viện An ninh nhân dân cũng vinh dự đại diện cho khu vực phía Bắc tham gia Vòng chung kết toàn quốc diễn ra vào tháng 6 tới.

Video: Nữ sinh Học viện An ninh nhảy cổ động không thua vũ công chuyên nghiệp

Minh Đức
Chàng lớp trưởng điển trai sở hữu hồ sơ thành tích 'khủng' của Học viện An ninh Nhân dân

Chàng lớp trưởng điển trai sở hữu hồ sơ thành tích 'khủng' của Học viện An ninh Nhân dân

Lê Tuấn Linh – Một trong những nam sinh hệ Dân sự (Học viện An ninh nhân dân) từ lâu đã trở thành tấm gương để...
Nghệ sỹ Quang Tèo đội mưa diễn kịch tại ‘Hát cùng chiến sỹ công an'

Nghệ sỹ Quang Tèo đội mưa diễn kịch tại ‘Hát cùng chiến sỹ công an'

Dù trời mưa nặng hạt, nghệ sỹ hài Quang Tèo đã hòa nhịp cùng hàng trăm sinh viên Học viện An ninh nhân dân và bà...
Bình luận

Vì sao hàng nghìn thí sinh trúng tuyển đại học nhưng không nhập học? 

Báo Điện tử VTC News