Hoa khôi Hương Giang hút hồn với yếm thắm, sen hồng

(VTC News) – Hoa khôi Sinh viên Hà Nội 2009, Hương Giang đẹp hút hồn với yếm thắm giữa sen hồng bát ngát tại Hồ Tây.

Hương Giang sinh năm 1989, hiện đang là sinh viên trường Đại học Dân Lập Phương Đông. Cô đã đoạt ngôi vị cao nhất trong cuộc thi iMiss Thăng Long lần thứ nhất. Cao 1m64 với sở thích là bơi lội, năng khiếu ca hát và diễn xuất, cô bạn xinh đẹp này hiện là MC chương trình Giai điệu ngày mới của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC và kênh HiTV của Đài Truyền hình Hà Nội.

Giữa mùa sen, Hồ Tây - Hà Nội là điểm tới yêu thích của nhiều cặp nhiếp ảnh gia - người đẹp, song chùm ảnh sau đây vẫn có một nét riêng, nổi bật bởi gương mặt trong sáng và nụ cười duyên rạng rỡ của cô hoa khôi sinh viên.

Da trắng, mắt sáng, cười duyên
Trong đầm gì đẹp bằng sen và... nàng
Hương Giang tươi tắn như một bông sen rực rỡSen Hồ Tây là loại sen có hương thơm ngào ngạt… dùng để cắm trang trí hay ướp trà, sen Hồ Tây đều đứng bậc nhất. Những người thầu sen phải thức dậy từ sáng sớm để thu hoạch vì tới chiều sen sẽ nở bung và rụng hết.

Người Nhật bản có Trà đạo chú trọng đến nghi thức, người Trung Quốc có trà mạn đề cao sự thưởng thức, còn người Việt Nam có trà sen là loại trà ướp hương được coi như “thiên cổ đệ nhất trà”. Trà sen trở thành một tinh thần đặc trưng của văn hóa trà Việt Nam, mang trong đó nhiều triết lý, lịch sự và lòng kính trọng. Một cân trà ướp hương sen cần có 800-1000 bông sen, nên giá của nó có thể lên tới 1 triệu đồng/kg. Sen Hồ Tây là một loại sen hương chỉ mọc tại khu vực Tây Hồ, trong đó nổi bật nhất là sen đầm Đồng Trị. Ngoài hoa sen, ngó sen và củ sen cũng được dùng nhiều trong văn hóa ẩm thực của người Việt.
  

Xuân Nam, Cường Cao
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC