Hoa hậu Nguyễn Cao Thu Vân: Người con xa xứ - VTC News
Hoa hậu Nguyễn Cao Thu Vân: Người con xa xứ

Hoa hậu Nguyễn Cao Thu Vân: Người con xa xứ

Sở hữu một gương mặt khả ái, đẹp và thông minh, Hoa hậu Nguyễn Cao Thu Vân đã hồ hởi trò chuyện với chúng tôi vào đúng thời khắc giao thừa. Cô mong độc giả của VTC News cũng như khán giả Việt Nam sẽ hiểu hơn về một Nguyễn Cao Thu Vân không chỉ với những danh hiệu hoa hậu mà còn là một người con xa xứ trở về.

 

- Chào Thu Vân, chúc mừng năm mới!

 

- Kính chào độc giả của VTC News! Cho phép Thu Vân được gửi lời chúc bình an, sức khỏe và hạnh phúc đến tất cả mọi người!

 

Hoa hậu Nguyễn Cao Thu Vân.


- Được ăn tết ở Việt Nam, cảm giác của Vân lúc này thế nào?

 

- Quả thật, em rất hồi hộp trong giờ phút giao thừa. Cái cảm giác nôn nao khi nhỏ còn nguyên vẹn trong em. Sài Gòn đêm nay lung linh một cách kỳ lạ. Và, dù xa ba mẹ và người thân trong gia đình, nhưng em thấy rất hạnh phúc khi được đón tết trên quê hương mình.

 

- Công việc của Thu Vân ở Việt Nam rất nhiều thuận lợi sau giải thưởng Hoa hậu Ảnh trong cuộc thi HHTG Người Việt nhỉ!

 

- Hiện tại em đang làm những gì mình yêu thích đó là tham gia và hoạt đông nghệ thuât như: đóng phim, chụp ảnh quảng cáo, trình diễn thời trang, ca nhạc...

 

Em đang làm theo sở thích của mình và cảm thấy rất vui. Những ngày này thực sự có ý nghĩa rất lớn với Thu Vân.

 

- Sang Mỹ từ khi 11 tuổi, em đã làm thế nào để học và hiểu về nền Văn hóa Việt Nam?

 

- Nền văn hóa VN rất phong phú nên em lúc nào cũng trau dồi mình bằng đọc sách báo tiếng Việt, xem phim nhựa của VN, và nghe nhạc... Hơn nữa, dù thế nào, dòng máu Việt vẫn chảy trong cơ thể và nhiệt huyết của một người tên là Nguyễn Cao Thu Vân. (cười...)

 

-  Hồi còn bé, ký ức về VN trong Vân là những gì?

 

- Ký ức trong em về VN hồi còn bé đó là nước mình vẫn còn nghèo lắm. Thêm vào đó, nước của mình có những phong tục rất “khó”, em cũng không biết diễn tả thế nào cho đúng, nhưng nói chung em thấy ba em hay dung từ “phong kiến”.

 

- Ví dụ như luật lệ và phong tục gì nhỉ?

 

- Nước nào cũng có "nội quy" và phong tục riêng. Kiểu như trong gia đình Việt Nam chúng ta thì ai cũng mong có con trai để nối dõi. Hay là, phụ nữ thì thường phải ẵm con, nấu ăn…mà rõ ràng nếu được sự chia sẻ của người đàn ông thì mọi việc sẽ trở nên ngọt ngào hơn rất nhiều (cười).

 

Nhưng ngược lại, nước mình cũng có những “nội quy” và phong tục cũng nghiêm khắc nhưng rất tốt cho giới trẻ.  Em nhớ một kỷ niệm lúc em học lớp 10 ở bên Mỹ, có một bạn người Mông Cổ hỏi em, "Ủa, tại sao bạn phải cởi giầy trước khi vô nhà và phải khoanh tay chào người già?" (Vì người nước ngoài chỉ cúi đầu chào người lớn tuổi thôi).

 

Bây giờ sau 10 năm, em trở lại, nước mình bây giờ phát triển vượt bậc, cả về kinh tế lẫn quan niệm, cách sinh hoạt  không thua kém gì nước ngoài.

 

- Những khác biệt trong phong tục và cách sống có làm Vân bỡ ngỡ khi trở về VN?

 

- Hoàn toàn không, vì trong gia đình Thu Vân lúc nào cũng vẫn giữ vững những phong tục tập quán của người Việt. Vì vậy em cũng đã quen và hiểu được giá trị của văn hoá đất nước mình.

 

- Vân thấy các bạn trẻ ở VN bây giờ thế nào?

 

- Các bạn trẻ ở VN bây giờ rất lịch sự, lễ phép và  nhiệt tình. Nhưng có một điểm làm em thấy ngạc nhiên đó là có một lần em phải khiêng xách hành lý rất nặng ở sân bay, nhưng các bạn nam chỉ đứng nhìn...(cười)!!

 

- Ở VN, rất quan trọng bằng cấp, ví dụ muốn được công nhận, trước hết phải có tấm bằng ĐH, Vân nghĩ sao về điều đó?

 

- Việc học hành rất là quan trọng, em rất cảm ơn đã hỏi em câu hỏi này. Sắc đẹp hay hình dáng bên ngoài không bên lâu bằng kiến thức của mình. Mặc dù em hoạt động trong nghệ thuật nhưng em vẫn để tâm đến học vấn của mình. Em hiện tại đang học năm thứ 2 đại học và em còn 2 năm nữa là ra trường. Em học chuyên về ngành quản trị kinh doanh vì mơ ước của em là trở thành doanh nhân mà.

 

Cơ hội của em ở VN kì này cũng là một công đôi việc, em đang xem xét và nghiên cứu thị trường Việt Nam và biết đâu đó sẽ có một doanh nhân Nguyễn Cao Thu Vân trong tưong lai.

 

- Công việc sắp tới của Vân ở Việt Nam là gì?

 

- Em sẽ về lại Mỹ ngày 20 tháng 2 này, và sẽ trở lại đầu tháng 3 để đóng phim cũng như thực hiện các show quảng cáo tại Việt Nam.

 

- Cảm ơn Thu Vân và chúc Vân một năm mới dồi dào sức khoẻ và hạnh phúc!

 

Sinh ra ở Sài Gòn, 11 tuổi theo gia đình định cư tại Mỹ. Cô từng đoạt danh hiệu Hoa hậu người Việt tại Los Angeles (Mỹ) 2004, Hoa hậu Áo dài Las Vegas 2007, Á hậu cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam tại Mỹ và mới đây nhất là Hoa hậu Ảnh cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2007. Thu Vân nói và viết tiếng Việt rất thành thạo.

 

Đinh Bích Ngọc (thực hiện)

Bình luận
Video đang xem nhiều