Ho ra máu vì đỉa ký sinh trong thanh quản

(VTC News) -  Khoa Nội soi Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương vừa gắp một con đỉa sống trong thanh quản của một bệnh nhân 55 tuổi.

BS Đào Đình Thi, Khoa Nội soi Bệnh viện Tai Mũi Họng TW cho biết thông tin này.


Ngày 4/11, bệnh nhân Cao Thị Kh. (55 tuổi, Hòa Bình) nhập viện trong tình trạng người gầy xọp, ho ra máu, sốt và có cảm giác vướng vướng ở trong cổ.


  Hình ảnh con đỉa nằm trong thanh quản bệnh nhân Kh. Ảnh BS cung cấp 

Hình ảnh con đỉa nằm trong thanh quản bệnh nhân Kh. Ảnh BS cung cấp 


Sau khi nội soi, các bác sĩ đã phát hiện một con đỉa suối vẫn đang sống và hút máu tại thanh quản của bệnh nhân này. Sau khi gắp ra, con đỉa vẫn sống.


Được biết, bệnh nhân ở vùng đồi thấp, đồi đất. Cách đây 3 tuần, sau khi đi làm nương về đã dừng lại bên suối để uống nước. Do đỉa suối bé như sợi tóc nên bệnh nhân đã uống vào mà không phát hiện ra. Chỉ đến khi ho ra máu, người gầy rộc và có cảm giác vướng vướng ở cổ, bệnh nhân mới đi khám.


BS Thi cho biết, trường hợp này phát hiện sớm, đỉa vẫn còn bé. Bệnh viện đã từng nội soi và gắp ra một trường hợp đỉa to bằng ngón tay út, sau khi đã cư trú và hút máu vài tháng trong cơ thể người. Do đỉa đã chèn lấp đường thở, gây khó thở, bệnh nhân mới đi khám. Lúc này, bệnh nhân đã gầy xọp, ho ra máu, sốt, chảy máu vào phổi.

 

HL

Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Yêu trẻ thơ
Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới