HLV Trung Quốc muốn gắn bó cùng tuyển nữ Việt Nam


(VTC News) – Dù vừa đưa ĐT nữ Việt Nam giành ngôi hậu Đông Nam Á nhưng tương lai của thuyền trưởng Trần Vân Phát vẫn chưa được xác định.

Hợp đồng của ông Phát với VFF sẽ kết thúc vào ngày 30/09 tới. Dù rất muốn tái ký hợp đồng với ông thầy người Trung Quốc như VFF không có quyền tự quyết. Lúc này VFF đang chờ sự đồng ý từ phía Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, đồng thời chờ quyết định từ phía cơ quan chủ quản của HLV Trần Vân Phát là Cục quản lý thể thao Đại Liên.

Lâu nay ông Phát sang Việt Nam gần như theo dạng biệt phái của Cục quản lý Đại Liên, dù đã cùng ĐTVN giành nhiều chiến tích trong khu vực và bản thân ông Phát lẫn VFF muốn gắn bó lâu dài song phía cơ quan chủ quản của ông Phát lại không muốn.

Trước đó là vào năm 2009, sau khi cùng ĐTVN giành HCV SEA Games 25, ông Phát cũng đã không thể tái ký hợp đồng với VFF vì phía Cục quản lý thể thao Đại Liên xin ông Phát trở về và ĐTVN buộc phải chia tay với HLV trưởng người Trung Quốc.

HLV Trần Vân Phát rất muốn gắn bó lâu dài cùng ĐTVN (Ảnh: Quang Minh)

Tuy nhiên thời điểm này có vẻ mọi chuyện đã dễ dàng hơn với HLV Trần Vân Phát. Chia sẻ cùng báo giới sau khi cùng ĐTVN đăng quang tại giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á, ông Phát mở lòng: “Tôi coi Việt Nam như ngôi nhà thứ 2 của mình, tôi rất muốn được gắn bó lâu dài cùng các học trò, tiếp tục cùng họ chinh phục những đỉnh cao mới trong tương lai”.

Vấn đề còn lại lúc này phụ thuộc vào phía VFF. Theo nhận định thì VFF cũng sẽ nỗ lực để sớm tái ký hợp đồng với HLV Trần Vân Phát. Nhiều khả năng lễ ký kết sẽ được tiến hành trong thời gian sớm nhất.

Hiện tại mức lương mà HLV Trần Vân Phát được hưởng theo bản hợp đồng cũ là 3000 USD/tháng cùng phụ cấp. Mức lương này có thể sẽ được VFF nâng lên nếu tái ký hợp đồng bởi những đóng góp của ông thầy họ Trần cho bóng đá nữ Việt Nam là không nhỏ.

HLV Trần Vân Phát bắt đầu dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam từ năm 2007 và từng đưa ĐT nữ Việt Nam lọt vào vòng chung kết Asian Cup năm 2008, giành HC vàng SEA Games 2009, vô địch Đông Nam Á 2012.

Tin liên quan

» Này cánh mày râu, học Kiều Trinh mà đá bóng!
» Kiều Trinh đưa tuyển nữ VN lên ngôi vương Đông Nam Á

Đông Quang
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC