HLV Lê Thụy Hải: Giả dối bắt tay nhau làm gì cho mệt


Sau khi tiếng còi mãn cuộc trận Thanh Hóa- V.Hải Phòng vang lên, HLV Lê Thụy Hải đã từ chối thẳng thừng ý định bắt tay của ông bầu xứ Thanh Nguyễn Văn Đệ.

PV: Thưa ông Lê Thụy Hải, hành động từ chối bắt tay của ông có phải bắt nguồn từ tâm lý cay cú ăn thua?


Lê Thụy Hải: (Cười to...) Trời đất ạ, trước trận đấu tôi đã nói rõ với cầu thủ Hải Phòng là ngay cả khi thua trận này thì cũng không có nghĩa là trời sập. Sau trận đấu, tôi lại bảo với họ là trong bóng đá, thắng-thua là chuyện bình thường. Mình kém hơn, yếu hơn thì mình thua, có gì mà phải cay cú chứ.

 Thuở đôi bên còn mặn nồng

Thuở đôi bên còn mặn nồng


PV: Vậy lí do ông từ chối bắt tay là gì?

Lê Thụy Hải: Sau trận đấu, ông Đệ dẫn Triệu Quang Hà sang gặp tôi, và tôi bắt tay Quang Hà. Sau đó tôi cũng sang gặp những học trò cũ của mình bên phía  Thanh Hóa để chia sẻ. Những ngoại binh Thanh Hóa như Sunday hay Silva vẫn gọi tôi là "bố" Hải một cách rành rọt. Nhưng riêng với ông Đệ thì thú thật tôi coi như không biết ông ấy là ai. Bởi những gì ông ấy làm khiến tôi không tôn trọng.

PV: Ông có thể nói rõ hươn về những điều này được không?

Lê Thụy Hải:Thì mọi người cũng biết cả rồi còn gì. Năm ngoái, khi tôi dẫn dắt Thanh Hóa ông ấy đột nhiên cách chức tôi, nhưng buồn cười là thông tin ấy lại xuất hiện trên truyền thông trước khi tôi biết. Tại sao lại thế? Nếu tôi có sai phạm gì, ông ấy có thể gặp trực tiếp tôi, đề nghị tôi làm bản kiểm điểm kia mà...

PV: Nhỡ đâu lúc ấy, ông Đệ gặp một khó khăn khách quan nào đó thì sao?


Lê Thụy Hải:Khó khăn khách quan á, thì cũng có đấy. Hôm ấy chúng tôi vào Chi Lăng chuẩn bị đá với Đà Nẵng, và ông Đệ bảo tôi là ông ấy định đi xe từ Thanh Hóa vào Đà Nẵng ngay trong đêm để gặp tôi, nhưng vì lí do đường xá mà mãi hôm sau mới vào được. Tôi "OK" thôi, nhưng nói lại ngay "Không vào gặp tôi được, sao ông không điện thoại cho tôi một tiếng?". Tóm lại, khi ông ấy muốn cách chức tôi thì người biết điều đó trước tiên phải là tôi, chứ không phải là truyền thông. Làm ngược lại điều ấy là hèn.

PV: Và đấy là lí do mà sau đó ông đã chia tay Thanh Hóa

Lê Thụy Hải:Đừng nói chữ "chia tay", phải nói chữ "giải thoát" mới đúng. Để giải thoát khỏi Thanh Hóa tôi sẵn sàng đền bù hợp đồng 419 triệu đồng, ấy thế mà sau đó phia Thanh Hóa lại nói với báo chí là chỉ có hơn 300 triệu đồng. Nói cho anh biết, trước khi tôi rời Thanh Hóa, ông Đệ mời tôi đi ăn cơm tôi đã không ăn, ông ấy bảo sẽ cho xe đưa tôi về Hà Nội tôi cũng trả lời ngay là... không cần. Thế nên đâu phải bây giờ ôi mới phản ứng với ông ấy. Tôi đã không coi ông ấy là bạn ngay từ 1 năm trước kia mà.

 Ông Hải và PGĐ Sở VH-TT&DL Thanh Hóa (Ảnh: Quang Minh)

Ông Hải và PGĐ Sở VH-TT&DL Thanh Hóa (Ảnh: Quang Minh)


PV: Mà đã không là bạn thì không bắt tay nhau?


Lê Thụy Hải:Đúng đấy! Đầu mùa giải năm nay khi đại diện cho Bình Dương lên họp ở VFF, tôi cũng đã gặp ông ấy và cũng coi như không biết ông ấy là ai rồi. Bây giờ cũng vẫn thế thôi. Tôi nhiều tuổi rồi, Tính tôi mọi người cũng biết cả rồi. Một khi đã không còn tôn trọng nhau thì giả dối bắt tay nhau, giả dối cười cười nói nói với nhau làm gì cho mệt !  » Khi trọng tài lỏng chân
  » Khi ông bầu

» Khi trọng tài lỏng chân » Khi ông bầu "nhát ma" cánh trọng tài » Bi hài chuyện TT Minh Trí “bẻ còi”: Chợt nhớ tới bộ đàm » Mắc sai lầm chết người, trọng tài Việt nói gì? » Ở nước ngoài, Văn Quyết chắc đã "no đòn" vì xấu tính » Bóng đá Anh đọ làm sao được... V-League » Hàng thủ "tự sát", V.Hải Phòng thảm bại ở Thanh HóaTrịnh Phan Phan (Bóng đá toàn cầu)
Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới