HLV Hoàng Anh Tuấn: "Nòng cốt U22 Việt Nam là cầu thủ U19"

'Lứa này là triệu tập cho U22 Việt Nam, chứ không phải cho U19 nhưng lực lượng thế này, chắc lứa U19 Việt Nam sẽ là trụ cột thôi', HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ.

Vấn đề lớn nhất của U22 Việt Nam là… thể lực

Đội U22 Việt Nam hiện nay được chia thành 4 nhóm cầu thủ: Nhóm vừa thi đấu giải U21 QG, nhóm vừa thi đấu giải U19 châu Á, nhóm mới trở lại tập luyện cùng CLB và nhóm đang chấn thương. Nhóm chấn thương gồm tiền đạo Hồ Tuấn Tài, Trần Minh Vương đã được trở về địa phương để tiếp tục điều trị. Đó là chưa kể cầu thủ quan trọng nhất nhì đội là Quang Hải xin rút lui vì quá tải. 

 Mất Tuấn Tài, Minh Vương là thiệt thòi lớn của U22 Việt Nam

Đình Trọng bị sốt siêu vi nhưng cũng đã trở lại tập buổi đầu tiên vào chiều nay. Trung vệ Trọng Đại phải tập riêng, Hà Đức Chinh kết thúc buổi tập trên những bước chân tập tễnh. Trong đội cũng còn nhiều cầu thủ đau nhẹ. 

Vấn đề lớn nhất về thể lực thuộc về các cầu thủ thuộc nhóm mới hoặc thậm chí chưa trở lại tập luyện cùng đồng đội ở mùa giải mới. Đây là những người đã trải qua hơn một tháng nghỉ hoàn toàn và mới (hoặc chưa) tập lại, chuẩn bị cho mùa giải mới. 

HLV Hoàng Anh Tuấn thừa nhận: "Cũng rất khó khăn cho họ bởi ở cấp CLB, họ đang được nghỉ hoàn toàn nên chẳng có ai đi tập cả. Ngay cả những người chăm, có tập thì cũng chỉ tập gọi là ra mồ hôi, chứ không đáp ứng được yêu cầu về thi đấu, nhất là đối thủ rất mạnh".

Nhóm vừa thi đấu ở VCK U19 châu Á và U21 QG có trạng thái thi đấu tốt nhất và cũng thể hiện được phong độ trong những buổi tập gần đây.

HLV Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh: "Lứa này là triệu tập cho U22 Việt Nam, chứ không phải cho U19 nhưng lực lượng thế này, chắc lứa U19 Việt Nam sẽ là trụ cột thôi".

Đông Triều, Văn Khánh, Hồng Duy, Đức Huy và… 

Lứa U19 Việt Nam đang thể hiện sự tiến bộ rất lớn và ngay cả khi kém các anh lớn đến 2-3, thậm chí 4 tuổi nhưng các cầu thủ trẻ ở đội U22 Việt Nam bây giờ chơi rất chững chạc. Buổi tập chia đôi, giữa một bên là các anh lớn và đội U19 Việt Nam vừa rồi, các anh lớn cũng rất vất vả và chỉ thắng 1-0 nhờ bàn thắng tuyệt đẹp của Trần Hữu Đông Triều.

 
Lứa này là triệu tập cho U22 Việt Nam, chứ không phải cho U19 nhưng lực lượng thế này, chắc lứa U19 Việt Nam sẽ là trụ cột thôi

Những cầu thủ chơi tốt trên sân vẫn là những cái tên từng giúp U19 Việt Nam lọt vào Bán kết VCK U19 châu Á và giành suất chơi U20 World Cup như Tiến Dũng, Tiến Dụng, Đức Chinh, Minh Dĩ, Văn Hậu, Tấn Tài, Trần Thành… 

Thông qua 4 buổi tập ở trung tâm thể thao Viettel vừa rồi, không khó để nhận ra rằng HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ sử dụng nhiều cầu thủ U19 Việt Nam trong đội hình U22 Việt Nam.

Nhà cầm quân họ Hoàng chắc chắn sẽ bổ sung các cựu binh đang có phong độ tốt, vừa trở về từ giải U21 QG như Đức Huy, Ti Phông, Văn Khánh, Đông Triều, Hồng Duy…

Đây chính là những mảnh ghép quan trọng, củng cố cho cả hàng thủ lẫn hàng công cho đội U22 Việt Nam. 

 Các cầu thủ Việt Nam phải thi đấu hết mình vì màu cờ, sắc áo

5h sáng 6/11, toàn đội sẽ lên đường sang Trung Quốc. Ngày 8/11, U22 Việt Nam có trận đấu đầu tiên và đối thủ trận ra quân là U22 Trung Quốc. 2 ngày sau đó là U22 Mexico - đội mạnh nhất giải. Trận cuối cùng, U22 Việt Nam gặp U22 UAE và toàn đội sẽ trở về Việt Nam vào ngày 13/11.

HLV Hữu Thắng phớt lờ 'thách thức' từ U19 Việt Nam

HLV Hữu Thắng phớt lờ 'thách thức' từ U19 Việt Nam

HLV Hữu Thắng phớt lờ chuyện chịu sức ép từ thành tích vô tiền khoáng hậu của U19 Việt Nam.
Lý do U19 Việt Nam không trọng dụng cầu thủ HAGL từng vào top 40 ngôi sao tiềm năng nhất thế giới

Lý do U19 Việt Nam không trọng dụng cầu thủ HAGL từng vào top 40 ngôi sao tiềm năng nhất thế giới

Phan Thanh Hậu chỉ đóng vai phụ tại U19 Việt Nam ở cả giải U19 Đông Nam Á lẫn vòng chung kết U19 Châu Á vừa qua.
Bình luận

Video: Malaysia tăng cường an ninh đặc biệt trước giờ khai mạc SEA Games 

Báo Điện tử VTC News