Hitachi và Sony sẽ cung cấp màn hình cho iPhone 5

(VTC News) - Dần loại bỏ mối ràng buộc với Samsung, Apple đã chọn được những nhà cung cấp linh kiện màn hình mới cho các sản phẩm của mình.

Cuộc chiến dai dẳng giữa Apple và Samsung khiến cho gã khổng lồ Apple mệt mỏi và định hướng tìm cho mình những đối tác mới trong việc cung cấp linh kiện. Thế chỗ của đại gia Hàn Quốc Samsung chính là những cái tên vốn đã rất quen thuộc trong giới công nghệ như Sony, Sharp hay Hitachi.

  Hitachi và Sony đang bắt đầu vận chuyển màn hình cho iPhone 5 - ảnh: Slashgear

Hitachi và Sony đang bắt đầu vận chuyển màn hình cho iPhone 5 - ảnh: Slashgear

Thông tin mới nhất trên trang web công nghệ Nhật Bản Macotakara, Hitachi và Sony đã bắt đầu vận chuyển màn hình LCD 4-inch cho thiết bị mới của Apple, đây là loại màn hình dành cho smartphone và có thể đó là iPhone 5.

Ngoài việc bắt đầu vận chuyển LCD 4inch cả Hitachi và Sony dường như cũng đang tiến hành kế hoạch sản xuất màn  hình LCD cho iPad3. Những tin đồn gần đây cho thấy iPad3 có thể sẽ là sản phẩm đầu tiên sử dụng màn hình Retina với độ phân giải điểm ảnh lên tới 2048 x 1538, lớn gấp đôi chuẩn 1024 x 768 hiện nay. Thông tin rò rỉ cũng cho thấy Apple sẽ tăng chiều dài của iPhone 5 thêm 8mm nữa để thích ứng với sự gia tăng kích thước màn hình và hỗ trợ kết nối 4G LTE mới nhất.

  Apple đang mạnh tay đầu tư vào Sharp với mục tiêu sản xuất màn hình cho iPad 3 - ảnh: Slashgear

Apple đang mạnh tay đầu tư vào Sharp với mục tiêu sản xuất màn hình cho iPad 3 - ảnh: Slashgear

Tạp chí Wall Street Journal cũng đã đề cập đến việc Apple đang mạnh tay đầu tư vào một công ty khác của Nhật Bản là Sharp để sản xuất màn hình cho iPad 3. Theo đó, màn hình mới của Sharp sẽ được bổ sung công nghệ IGZO, và trở thành một lựa chọn tối ưu giúp tablet trở nên mỏng và tiết kiệm pin hơn.

Bằng những động thái mới, Quả táo khuyết cho thấy rằng họ sẽ không nhượng bộ bất kì công ty đối thủ nào trên thị trường xung quanh vấn đề bản quyền, kể cả những hãng vừa là đối thủ vừa là đối tác quan trọng như Samsung.

Hải Vân

Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới