• VTC.VN
  • Kinh tế

Hình ảnh khế tàu hình dáng dị thường mọc kín thân cây

Quả khế tàu, còn gọi là Averrhoa bilimbi, có nguồn gốc từ Molluccas, Indonesia. Hiện, giống quả này được trồng rộng khắp Đông Nam Á, Trung Quốc, Trung và Nam M

Khế tàu là một loài cây ăn trái thuộc họ Axalidaceae, có vị chua, nhiều nước.

Khế tàu là một loài cây ăn trái thuộc họ Axalidaceae, có vị chua, nhiều nước.

Quả khế tàu có hình dáng khá giống với quả su su ở Việt Nam và cây thường cho trái sai trĩu cành.

Quả khế tàu có hình dáng khá giống với quả su su ở Việt Nam và cây thường cho trái sai trĩu cành.

Những chùm khế tàu sai trĩu hứa hẹn một mùa bội thu.

Những chùm khế tàu sai trĩu hứa hẹn một mùa bội thu.

Hoa khế tàu màu đỏ, thường thu hút côn trùng và cả những con tắc kè.

Hoa khế tàu màu đỏ, thường thu hút côn trùng và cả những con tắc kè.

Lá khế tàu còn được dùng làm trà và điều chế thành thuốc dán.

Lá khế tàu còn được dùng làm trà và điều chế thành thuốc dán.

Ở châu Âu, người ta trồng giống khế tàu này trong chậu và đặt cây ở nơi ấm nóng trong mùa đông vì cây không chịu lạnh dưới 10°C.

Ở châu Âu, người ta trồng giống khế tàu này trong chậu và đặt cây ở nơi ấm nóng trong mùa đông vì cây không chịu lạnh dưới 10°C.

Giống khế tàu cho quả rất năng suất.

Giống khế tàu cho quả rất năng suất.

Quả giòn khi còn non xanh sau dần chuyển thành vàng khi chín.

Quả giòn khi còn non xanh sau dần chuyển thành vàng khi chín.

Khi chín, vỏ ngoài của trái láng sáng bóng, mỏng, mềm dịu và thịt quả ăn giống như thạch, có vị chua.

Khi chín, vỏ ngoài của trái láng sáng bóng, mỏng, mềm dịu và thịt quả ăn giống như thạch, có vị chua.

Những trái khế chín vàng sẽ có vị ngọt hơn so với khế xanh.

Những trái khế chín vàng sẽ có vị ngọt hơn so với khế xanh.

Khế xanh thường được đem làm món khế dầm muối ớt.

Khế xanh thường được đem làm món khế dầm muối ớt.

Ngoài ra, người ta còn làm nguyên liệu nấu nhiều món ăn như tôm nấu khế.

Ngoài ra, người ta còn làm nguyên liệu nấu nhiều món ăn như tôm nấu khế.

Tags:

Bộ ảnh đang nóng

Hình ảnh mới nhất