Hình ảnh động đất tàn phá đảo Haiti - VTC News
Hình ảnh động đất tàn phá đảo Haiti

Hình ảnh động đất tàn phá đảo Haiti

(VTC News)- Một trận động đất 7,3 độ richter xảy ra vào lúc 4h53 sáng nay (13/1) tại đảo Haiti đã khiến cho thành phố này thành  hoang tàn chỉ trong giây lát. Trận động đất đã cướp đi sinh mạng của hàng ngàn người.

Bản đồ tâm chấn. 
Các phương tiện truyền thông thế giới hiện đang theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất diễn ra tại đảo Haiti truyền về. Mặc dù vậy, cho đến thời điểm này thì cư dân trên hòn đảo nhỏ bé này vẫn đang chìm trong đau thương và hoảng loạn vì thiên tai bất ngờ ập xuống.

Khoảng 4:53 hôm nay 13/1 (theo giờ VN) một trận động đất 7,3 độ richter đã làm rung chuyển quốc gia Caribê Haiti, đánh sập một bệnh viện và phá hủy nhiều tòa nhà. Tiếp đó sóng thần đã xảy ra cùng 2 đợt dư chấn mạnh 5,9 và 5,5 độ richter.

Đây là trận động đất được coi là mạnh nhất từng xảy ra trong vòng 200 năm tại đảo quốc này. Theo Cơ quan Thăm đo Địa chấn Mỹ thì cơn địa chấn đầu tiên xảy ra tại độ sâu 10 km và tâm chấn nằm cách Thủ đô Port-au-Prince 16 km. Thảm họa này đã đánh sập hàng trăm tòa nhà, bệnh viện, trường học và cả Phủ Tổng thống Haiti và 4 văn phòng bộ khác ở Port-au-Prince.

Phủ Tổng thống cũng bị đổ sập. 


Toàn bộ hệ thống thông tin liên lạc ở Haiti đã bị tê liệt, chưa có con số thống kê chính xác về số người tử vong. Tuy nhiên, theo nhận định của các phóng viên có mặt tại hiện trường thì có thể có hàng nghìn người đang bị mắc kẹt và chôn vùi dưới những tòa nhà đổ nát.

Theo phóng viên BBC, người địa phương đã sử dụng bất cứ vật gì có thể để cứu những người bị mắc kẹt trong đống đổ nát.

Vì là quốc gia nghèo nhất ở tây bán cầu, Haiti có thể cần sự trợ giúp của cộng đồng quốc tế để khắc phục những hậu quả do trận động đất kinh hoàng trên gây ra.

Những hình ảnh mới nhất tại Haiti:

 

 

 

 

 


Người dân đau đớn vì bị thương, mất người thân, mất nhà cửa:

 

 

 

 

 

 

 

 Hoài Thư (Theo CNN, BBC, AP)

Bình luận
Video đang xem nhiều