Hệ thống xử lý chất thải lỏng của Viện Công nghệ môi trường

(VTC News) - Hệ thống xử lý chất thải lỏng bằng phương pháp lọc sinh học nhỏ giọt cải tiến cấp khí tự nhiên IET-BF, đã được các nhà khoa học của Viện công nghệ môi trường xây dựng thành công.

Hệ thống xử lý chất thải lỏng bằng phương pháp lọc sinh học nhỏ giọt cải tiến cấp khí tự nhiên IET-BF sử dụng phương pháp xử lý sinh học diễn ra trong tháp có thông khí tự nhiên. Hệ thống này giúp người sử dụng không phải sục khí bằng máy bơm gây ồn và phát tán vi khuẩn như trước đây.

102-iet

 Hệ thống xử lý chất thải lỏng bằng phương pháp lọc sinh học nhỏ giọt cải tiến cấp khí tự nhiên IET-BF.

Đặc biệt hệ thống có chi phí đầu tư, vận hành thấp do không phải trang bị máy thổi khí và bơm bùn tuần hoàn như các công nghệ khác. Khi sử dụng Hệ thống xử lý chất thải lỏng bằng phương pháp lọc sinh học nhỏ giọt sẽ không bị ảnh hưởng khi mất điện, không tốn diện tích khi lắp đặt sử dụng…

Hệ thống xử lý chất thải lỏng mới của Viện Công nghệ Môi trường có công suất 130 m3/ngày đêm. Có thể phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều doanh nghiệp sản xuất trong cả nước.

Hiện tại hệ thống đã được áp dụng tại bảy cơ quan y tế thuộc tỉnh Ðồng Tháp, cho thấy chất lượng nước thải sau khi xử lý qua hệ thống đạt yêu cầu.

Thu Huyền
Bình luận

Độc đáo loa Hi-end bằng gốm sứ của start up Việt 

TIN TỨC NÊN ĐỌC