Hé lộ quy trình sản xuất kẹo mềm, chip chip bẩn

Kinh tếThứ Ba, 14/07/2015 06:42:00 +07:00

Mới đây quy trình sản xuất kẹo mềm và chip chip bẩn được hé lộ khiến nhiều người phải hoảng hốt và rùng mình.

Kẹo dẻo hay chip chip là món ăn mà người lớn và trẻ em rất thích. Tuy nhiên, nhiều công ty sản xuất kẹo đã chế biến các loại kẹo này vô cùng mất vệ sinh.

Kẹo dẻo hay chip chip là món ăn mà người lớn và trẻ em rất thích. Tuy nhiên, nhiều công ty sản xuất kẹo đã chế biến các loại kẹo này vô cùng mất vệ sinh.

Theo đó, truyền thông của Đài Loan đã phanh phui sự thật kinh hoàng đằng sau quy trình sản xuất kẹo mềm, chip chip, khiến nhiều người không khỏi rùng mình bởi nó quá bẩn, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Theo đó, truyền thông của Đài Loan đã phanh phui sự thật kinh hoàng đằng sau quy trình sản xuất kẹo mềm, chip chip, khiến nhiều người không khỏi rùng mình bởi nó quá bẩn, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Thông thường nguyên liệu chính để làm những viên kẹo dẻo, chip chip là mạch nha, tinh bột, các chất tạo màu, tạo hương và đặc biệt là không thể thiếu gelatin.

Thông thường nguyên liệu chính để làm những viên kẹo dẻo, chip chip là mạch nha, tinh bột, các chất tạo màu, tạo hương và đặc biệt là không thể thiếu gelatin.

Gelatin là loại chất không thể thiếu trong quy trình sản xuất kẹo.

Gelatin là loại chất không thể thiếu trong quy trình sản xuất kẹo.

Được biết, gelatin là một chất tạo độ dai, độ dày cho kẹo, đây là thành phần rất quan trọng trong công thức tạo ra thạch, kẹo chip chip, kẹo mềm, kẹo bông…

Được biết, gelatin là một chất tạo độ dai, độ dày cho kẹo, đây là thành phần rất quan trọng trong công thức tạo ra thạch, kẹo chip chip, kẹo mềm, kẹo bông…

Để có được gelatin người ta phải chiết từ xương và da của các loại động vật như: lợn, bò, trâu, cá…

Để có được gelatin người ta phải chiết từ xương và da của các loại động vật như: lợn, bò, trâu, cá…

Theo các chuyên gia thì gelatin được phép sử dụng trong việc chế biến thực phẩm, tuy nhiên một số công ty bánh kẹo ở Đài Loan vì muốn tiết kiệm chi phí và hám lời nên đã thu mua một lượng lớn xương hoặc da động vật thối để làm gelatin.

Theo các chuyên gia thì gelatin được phép sử dụng trong việc chế biến thực phẩm, tuy nhiên một số công ty bánh kẹo ở Đài Loan vì muốn tiết kiệm chi phí và hám lời nên đã thu mua một lượng lớn xương hoặc da động vật thối để làm gelatin.

Bình luận
vtcnews.vn