Harry Potter phần cuối: Cuộc chiến đẫm máu - VTC News
Harry Potter phần cuối: Cuộc chiến đẫm máu

Harry Potter phần cuối: Cuộc chiến đẫm máu

Không còn những trận đấu Quidditch, không còn khung cảnh bình yên của những buổi học tại trường Hogwarts, không còn những giây phút lãng mạn ngọt ngào giữa các cô bé, cậu bé phù thủy, Harry Potter và Cái chết của Thần thánh là một cuộc chiến tranh bi tráng giữa cái thiện và cái ác trong thế giới phù thủy.

 

Ralph Fiennes trong vai Chúa tể Voldemort. Ảnh: Wiki

Đúng như lời của tác giả J.K. Rowling, tập truyện Harry Potter và Cái chết của Thần thánh sẽ mãi mãi khép lại cuộc phiêu lưu của Harry Potter và các sinh viên trường Hogwarts trong thế giới phù thủy đầy ma thuật và những điều huyền bí.

 

Trái với hi vọng về một kết thúc có hậu, Nhà văn J.K.Rowling đã dựng lên một trận chiến tranh khốc liệt, bi ai và đẫm máu giữa những phù thủy chân chính của “Băng đảng Hogwarts” và phe Hắc ám do Chúa tể Voldemort cầm đầu.

 

Số nhân vật hi sinh trong cuộc chiến này không chỉ có 2 người như tác giả tiết lộ, mà nhiều một cách bất ngờ.

 

Chúa tể Voldemort là tên trùm phù thủy ác độc nhất, là nỗi sợ hãi khủng khiếp nhất của thế giới phù thủy và là kẻ thù lớn nhất của Harry Potter. Việc tiêu diệt hắn và đẩy lùi thế lực Hắc ám của hắn quả là một nhiệm vụ nặng nề với một phù thủy trẻ tuổi như Harry.

 

Voldemort đã làm đảo lộn những phép thuật thông thường và đạt tới sự bất tử nhờ vào pháp thuật đen tối. Tay chân của hắn được gọi với cái tên Tử Thần Thực Tử cũng là những phù thủy độc ác với phép thuật cao cường và vô cùng tàn bạo.

 

Hình mề đay của Slytherin, một trong những Trường sinh linh giá. Ảnh: Wiki

Theo quy luật thông thường cái thiện luôn luôn chiến thắng cái ác, nhưng để chiến thắng được những kẻ thù hùng mạnh và nguy hiểm như Voldemort, Harry Potter và các bạn của mình cũng sẽ phải trả một cái giá vô cùng đắt.

 

Trong phần cuối này, Harry Potter, Ron và Hermione không còn quay trở lại Trường Hogwarts nữa, mà họ phải đi tìm 4 chiếc Trường sinh linh giá (Horcrux), nơi cất giữ những mảnh hồn của Voldemort: Mề đay của Salazar Slytherin, Chiếc cúp của Helga Hufflepuff, Con rắn khổng lồ Nagini và một di vật chưa được biết đến của Godric Gryffindor hoặc Rowena Ravenclaw.

 

Ở các tập trước, Harry đã phải lần lượt từ giã những người thân yêu nhất của mình như cha mẹ cậu, chú Sirius và Giáo sư Dumbledore đáng kính.

 

Trong tập này, có tới gần 10 nhân vật quan trọng khác cũng phải hi sinh tính mạng một cách đau đớn trước thế lực Hắc ám hùng mạnh, số còn lại đều bị thương nặng hay bị tra tấn thành tàn phế.

 

Voldemort và các Tử thần Thực tử đã thâm nhập cả vào những nơi an toàn nhất của những phù thủy chân chính như Trường Hogwarts và Bộ Phép thuật, thổi một luồng không khí chết chóc và khiếp sợ lên toàn bộ thế giới phù thủy cũng như những người dân bình thường.

 

Ảnh minh họa trên trang bìa của Harry Potter phần cuối. Ảnh: AP

 

Harry và các bạn đã phải trải qua những trận chiến ác liệt, một mất một còn với thế lực Hắc ám. Sau mỗi trận đánh lại có một người vĩnh viễn ra đi. Chi tiết đặc biệt đáng chú ý trong tập này chính là vết sẹo trên trán Harry, dấu tích mà Voldemort đã để lại khi hắn tấn công cậu trong vòng tay mẹ. Chính vết sẹo đã giúp Harry đi vào suy nghĩ của Voldemort và dự báo được những hành động của hắn.

 

Trong cuộc hành trình gian nan lần này, Harry có cơ hội quay trở về với quá khứ, thời điểm mà cha mẹ cậu bị giết để hiểu rõ hơn về lịch sử gia đình mình và cả xuất thân của cụ Dumbledor. Những bí ẩn không thể nào ngờ tới về mối dây liên hệ phức tạp giữa gia đình Harry, cụ Dumbledor, thầy Severus Snape và cả gia đình dì dượng Dudley Dursley cũng đã được giải mã. Có vô số bí ẩn mà Giáo sư Dumbledor đáng kính của Harry đã buộc phải mang theo xuống mồ sau cái chết bất ngờ ở phần 6.

 

Ngoài việc đi tìm những mảnh Trường sinh linh giá cất giữ linh hồn của Voldemort, Harry còn phải lần theo dấu vết của Tử thần tích, 3 linh vật thiêng liêng mà người ta có thể sử dụng chúng để khống chế được Thần Chết. Việc lựa chọn theo đuổi Trường sinh linh giá hay Tử thần tích cũng là vấn đề mấu chốt mà Harry Potter phải quyết định trong tập này.

 

Trang bìa của tập truyện Harry Potter và Cái chết của Thần thánh. Ảnh: AP

 

Nỗi đau khổ và lòng căm thù của Harry đã được đẩy lên mức đỉnh điểm khi tên Chúa tể Hắc ám lần lượt cướp đi những người bạn, người thân mà cậu dành trọn niềm tin tưởng trong mỗi chặng đường của mình. Tình yêu, tình bạn, lòng dũng cảm và sự hi sinh của các nhân vật có thể làm cho độc giả phải rơi nước mắt.

 

Qua thế giới phù thủy, tác giả Rowling đã khéo léo tạo nên một tấm gương phản ánh trung thực về thế giới con người, nơi có chiến tranh, có định kiến, có sự phản bội có lòng căm thù. Và chúng ta cũng nhận ra rằng, chỉ có tình yêu thương, niềm hi vọng và lòng khoan dung mới có thể đầy lùi được những thế lực đen tối đang bao phủ lên thế giới này.

 

Tuy nhiên, vượt lên trên mọi khổ đau, mọi hi sinh mất mát, điều kỳ diệu sau “Cái chết của Thần thánh” sẽ hóa giải tất cả. Đó là thông điệp cuối cùng mà nhà văn J.KRowling muốn gửi gắm tới chúng ta.

 

 

Harry Potter và Cái chết của Thần thánh gây chấn động thị trường sách trên toàn thế giới

 

Chỉ riêng tại Mỹ, sau 24h phát hành, 8,3 triệu bản của phần cuối Harry Potter và Cái chết của Thần thánh đã được các fan của cậu bé phù thủy mua sạch. Tính trung bình mỗi phút có 5000 cuốn Harry Potter 7 được bán ra, nghĩa là 300.000 cuốn mỗi giờ.

 

Chỉ trong 1 ngày, Borders Group Inc., công ty phát hành sách lớn thứ 2 tại Mỹ đã bán hết 1,2 triệu bản.

 

Amazon.com và Barnes & Noble cũng thông báo, số yêu cầu đặt mua trên mạng đã vượt qua con số 2 triệu, trong đó có rất nhiều người đặt mua cả bộ 7 cuốn Harry Potter sẽ phát hành vào tháng 9 tới.

 

Tại Việt Nam Công ty Phát hành sách TP.HCM (Fahasa) đã vận chuyển trên 10 ngàn bản sách đến các đại lý của Fahasa trên toàn quốc. Hơn 3.000 quyển đã được chuyển ra khu vực miền Trung, miền Bắc. Hàng ngàn Harry Potter fan tại Việt Nam đã chầu chực bên ngoài các hiệu sách để sở hữu cho bằng được tập truyện cuối cùng về Harry Potter của tác giả J.K. Rowling trong thời gian sớm nhất.

 

Tính đến thời điểm này, số sách bán được tại các nước châu Á như Nhật Bản, Ấn Độ, Trung Quốc cũng lên tới hàng triệu bản.

 

 

 

Thu Hiền

Bình luận
Video đang xem nhiều