Hàng vạn người khai hội tại ngôi chùa lớn nhất Việt Nam

(VTC News) - Sáng nay (15/2, tức mùng 6 Âm lịch), Lễ hội Chùa Bái Đính - ngôi chùa lớn nhất Việt Nam ở xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, Ninh Bình, đã chính thức khai hội.

» Lễ hội chùa Hương: Vừa bị 'chặt chém', vừa bị chửi
» Tưng bừng Lễ hội rước pháo Đồng Kỵ
» Xem hàng trăm thanh niên trai tráng cướp một quả cù
» 5 lễ hội độc đáo không nên bỏ qua dịp đầu xuân


Hàng ngàn tăng ni, phật tử đã nô nức hành hương về đây với ước mong một năm mới an bình và hạnh phúc.


Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự và đánh trống khai hội, tham gia nghi lễ thả chim phóng sinh, cầu nguyện cho quốc thái dân an.
Hàng chục ngàn người đã đổ về chùa Bái Đính ngày khai hội.

Chùa Bái Đính gắn liền với tên tuổi của người sáng lập là Nguyễn Minh Không, người nổi tiếng về tài y thuật và được coi là ông tổ nghề đúc đồng Việt Nam, người được nhân dân phong Thánh. Thời nhà Đinh, núi chùa Bái Đính là căn cứ quan trọng án ngữ phía Tây kinh thành Hoa Lư.

Thời Trần, là hậu cứ của căn cứ địa Trường Yên trong cuộc kháng chiến chống quân Nguyên Mông thế kỉ XIII. Tại đây, vua Quang Trung đã làm lễ tế cờ để rồi cùng đại quân ở phòng tuyến Tam Điệp (Ninh Bình) xuất quân lên Thăng Long tiêu diệt 29 vạn quân Thanh, làm nên đại thắng mùa xuân năm Kỉ Dậu (1789).

Cuộc hành hương về chùa Bái Đính trong hội mùa xuân mang lại cho mỗi con người sự kỳ vọng tốt đẹp vào tương lai, để mỗi người thêm tin yêu cuộc sống, vươn tới cái đẹp, cái thiện ở chốn linh thiêng.

Minh Trí
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC