Hàng nghìn con sâu lạ 'tấn công' nhà dân ở Bình Dương

(VTC News) - "Cách đây gần nửa tháng, chúng tôi phát hiện những bọc trứng nhỏ rơi xuống mặt đất nhưng không ai để ý, sau một cơn mưa thì cơn bão sâu xanh xuất hiện ào ạt tấn công", một người dân sống trên đường An Mỹ cho biết.

Người dân sống ở khu vực đường An Mỹ, phường Phú Mỹ, thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương) đang vô cùng lo lắng khi nửa tháng nay hàng nghìn con sâu bỗng nhiên xuất hiện, hoành hành trên các thân cây cổ thụ, làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân trên địa bàn.

3_84607 3

Hàng nghìn con sâu xuất hiện  tại các gốc cây dọc tuyến đường An Mỹ (phường Phú Mỹ).

Chị Nguyễn Thùy Linh, sống trên đường An Mỹ (phường Phú Mỹ) cho biết: "Cách đây gần nửa tháng, chúng tôi phát hiện những bọc trứng nhỏ rơi xuống mặt đất nhưng không ai để ý, sau một cơn mưa thì cơn bão sâu xanh xuất hiện ào ạt tấn công".

Theo chị Linh, chỉ trong một thời gian ngắn, số lượng sâu xuất hiện ngày càng nhiều, mỗi con dài khoảng 5cm, đường kính thân 1-2cm bò khắp nơi. Không chỉ vậy, chúng còn bò vào nhà dân ven đường, tấn công vào các quầy bán thực phẩm trong chợ sau khi ăn trụi hết lá trên những cây cổ thụ.

Video: Không phải thuốc trừ sâu, rau xanh đang được 'tắm' bằng thứ bột này

Đáng nói, cuộc sống người dân nơi đây bị đảo lộn, buôn bán ế ẩm, khi đàn sâu liên tục thải phân và nước rơi vãi đầy đường, trên mái nhà, các loại vật dụng và hàng hóa buôn bán.

"Nhìn vậy thôi, chứ mỗi lần quét dọn phân sâu, kể cả số sâu rơi xuống đất, mỗi lần ít nhất là 10kg. Đem đi đốt cũng không được, để vào thùng rác cũng không xong, mùi rất khó chịu", chị Linh cho biết.

sau 3

Mỗi con dài khoảng 5cm, đường kính thân 1-2cm.

Ông Nguyễn Văn Nhựt, Trưởng phòng Bảo vệ thực vật, Chi cục Trồng Trọt và Bảo Vệ Thực Vật tỉnh Bình Dương cho biết, sau khi được tin báo của người dân Chi cục đã tiến hành khảo sát, nắm tình hình. Nhận thấy số lượng sâu "tấn công" quá lớn, Chi cục đã phối hợp với lực lượng kiểm lâm, Công ty Công trình công cộng, UBND phường Phú Mỹ tiến hành xử lý và phun thuốc trừ sâu.

>>> Đọc thêm: 4 trẻ em tử vong vì hít phải thuốc trừ sâu

An Nhiên
Cận cảnh chiếc máy phun thuốc trừ sâu trên diện rộng của nông dân Nghệ An

Cận cảnh chiếc máy phun thuốc trừ sâu trên diện rộng của nông dân Nghệ An

Máy phun thuốc trừ sâu trên diện rộng cho lúa là sáng tạo, cải tiến kỹ thuật đến từ anh Trương Đắc Phú –...
Cách rửa rau củ để loại bỏ thuốc trừ sâu, bà nội trợ nào cũng phải biết

Cách rửa rau củ để loại bỏ thuốc trừ sâu, bà nội trợ nào cũng phải biết 

Mùa hè, dư lượng thuốc trừ sâu sót lại trên rau củ quả thường cao hơn trong mùa mưa; nếu sơ chế đúng cách,...
Bình luận

Video: CSGT Quảng Ninh thu gom ngô rơi vãi trên đường giúp tài xế 

Tin tuc Sea Games 29 nam 2017
Báo Điện tử VTC News