Hải quân Việt Nam sắp có thêm hai 'Báo đốm'

(VTC News) - Tiếng nói nước Nga đưa tin Hải quân Việt Nam sẽ nhận thêm hai tàu khu trục Gepard  (Báo đốm) do Nga sản xuất vào thời gian tới.

» Nga thử nghiệm giao nhận tàu ngầm đầu tiên cho VN
» Báo Nga: Việt Nam khởi đóng tàu tên lửa Molniya thứ ba
» Cuối năm, Nga sẽ chuyển giao 2 tàu ngầm cho Việt Nam

Hai tàu Gepard được thiết kế nhằm bảo vệ đường biên quốc gia và vùng đặc quyền kinh tế biển, chống buôn lậu và hải tặc, hộ tống vận tải, thả mìn phòng thủ. Các tàu Gepard được trang bị vũ khí hiện đại và vận dụng công nghệ giảm thiểu tính bị phát hiện.

tàu khu trục Gepard
Tàu khu trục Gepard. Ảnh: RIA Novosti 

Tàu Gepard có tốc độ tối đa là 54 km/giờ với sức rẽ nước 2,2 nghìn tấn, trên tàu khu trục Gepard còn có bãi đáp cho trực thăng.

Theo Tiếng nói nước Nga, hai tàu khu trục Gepard của Việt Nam được đóng tại nhà máy đóng tàu Zelenodolsk, cộng hòa Tatarstan, Liên Bang  Nga.

Ông Rasis Fatykhov, giám đốc quản lý của nhà máy đóng tàu nói: “Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm hợp tác quân sự - kỹ thuật với nước ngoài. Các sản phẩm do chúng tôi sản xuất cũng đã có mặt ở Libya, Algeria, Nam Tư.”

“Năm 2011, Hải quân Việt Nam đã biên chế hai tàu Gepard đầu tiên. Một năm sau đó, phía Việt Nam yêu cầu nhà máy chúng tôi đóng bổ sung hai tàu khu trục Gepard cho Binh chủng Hải quân”, ông Ratykhov nói thêm.

“Hai chiếc tàu khu trục Gepard mới giống hai tàu khu trục đã được giao cho Việt Nam trước đó. Tuy nhiên, điểm khác biệt là hai tàu khu trục mới này được trang bị vũ khí chống tàu ngầm, máy phóng ngư lôi, các thiết bị phát hiện tàu ngầm đối phương. Các tàu còn sử dụng máy phát điện hiện đại với tính năng được cải thiện”, ông Rasis Fatykhov nói.

Như vậy, hai tàu khu trục Gepard mới sẽ chiến đấu với các mục tiêu trên không, trên biển và dưới nước. Các nhà đóng tàu Nga dự kiến sẽ hoàn thành việc xây dựng hai khu trục hạm mới của Việt Nam trong vòng hai đến hai năm rưỡi.

» Video: Tàu ngầm hạt nhân Nga bốc cháy
» Nga thử nghiệm giao nhận tàu ngầm đầu tiên cho VN
» Báo Nga: Việt Nam khởi đóng tàu tên lửa Molniya thứ ba
» Cuối năm, Nga sẽ chuyển giao 2 tàu ngầm cho Việt Nam
» Tiết lộ mới về dự án đóng tàu đổ bộ tấn công của Nga

Tố Ngôn
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC